1. Choi Taek - Reply 1988

Được biết, nhân vật Choi Taek do Park Bo Gum thủ vai trong Reply 1988 được lấy cảm hứng từ một kỳ thủ cờ vây ngoài đời thật. Đó chính là Lee Chang Ho - kỳ thủ chuyên nghiệp cửu đẳng và là một trong những kỳ thủ cờ vây mạnh nhất thế giới. Điểm chung giữa Choi Taek và Lee Chang Ho là có phong cách chậm chạp, ít nói, bố là chủ tiệm đồng hồ,... Đến cả phong cách chơi cờ của Lee Chang Ho cũng được đạo diễn đưa vào phim. Khác biệt duy nhất có lẽ là nhan sắc của Park Bo Gum xuất sắc hơn hẳn so với Lee Chang Ho mà thôi.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

 

2. Kim Bok Joo (Tiên Nữ Cử Tạ)

Nhân vật của Kim Bok Joo (Lee Sung Kyung) được dựa trên VĐV cử tạ Jang Mi Ran - VĐV Olympic Hàn Quốc. Jang Mi Ran đã mang về cho đất nước rất nhiều giải thưởng như HCV ở hạng cân 75kg tại Thế vận hội mùa hè 2008, phá kỷ lục thế giới ở nội dung cử giật với 140kg, cử giật với 186kg tổng hợp là 326kg. Lee Sung Kyung trông khá mảnh mai so với một vận động viên cử tạ mặc dù cô đã cố gắng tăng cân.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

3. Deokhye - The Last Princess

Son Ye Jin đóng vai công chúa Deokhye - công chúa cuối cùng của Triều Tiên. Vị công chúa này có cuộc đời đầy khổ hạnh vì bị hành hạ, đày đọa. Khi so sánh Son Ye Jin với phiên bản gốc, nữ diễn viên được nhận xét là quá đẹp ở mọi phân cảnh.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

 

4. Lee Hyung - Bởi Vì Anh Yêu Em

Trong Bởi Vì Anh Yêu Em, nhân vật Lee Hyung được lấy cảm hứng từ cuộc đời chàng nhạc sĩ tài năng Yoo Jae Ha. Khi sự nghiệp đang nở rộ, Yoo Jae Ha đã ra đi ở tuổi 25 vì tai nạn giao thông khiến nhiều người tiếc thương. Cha Tae Hyun được cho là có ngoại hình hợp với nguyên mẫu nhất. Tuy nhiên câu chuyện của anh trong phim lại nhẹ nhàng, hài hước hơn rất nhiều cuộc đời cố nhạc sĩ Yoo.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8