Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là chúng ta sẽ bước sang năm mới 2019. Đây cũng là lúc hội “chị em bạn dì” rục rịch đặt lịch để tân trang lại bộ tóc của mình. Như một định lý, làm tóc không nên quá sớm vì đến Tết sẽ mất dáng, cũng không nên làm quá muộn vì bận rộn hoặc nhỡ hỏng thì lại không có thời gian phục hồi. Bởi vậy, cứ làm trước 1 – 2 tuần là yên tâm nhất.

Tuy nhiên, ăn Tết có ngon hay không còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn kiểu tóc có hợp khuôn mặt hay không. Dù thợ làm tóc có tài ba đến đâu cũng không thể khiến một kiểu tóc và khuôn mặt vốn đã không thuộc về nhau trở nên ăn ý được đâu nhé. Dưới đây là 4 kiểu tóc rất đẹp, rất ấn tượng và cũng rất kén mặt mà bạn nên suy nghĩ kĩ nếu có ý định làm.

Mái ngắn trên lông mày

Sau bộ phim ăn khách “Tiên Nữ Cử Tạ”, kiểu tóc mái ngắn trên lông mày đã tạo ra cơn khuấy động trên toàn châu Á. Các bạn nữ đua nhau cắt kiểu mái này bởi nó khiến gương mặt trở nên cá tính và thời trang hơn rất nhiều.

Nhưng thực tế, kiểu mái này chỉ dành cho những bạn có khuôn mặt nhỏ hoặc có đường nét hài hoà. Nếu chẳng may sở hữu khuôn mặt tròn như trăng rằm hay “vuông thành sát cạnh” thì bạn chỉ còn nước “khóc 10 dòng sông” mà thôi.

Tóc xoăn xù mì

Nếu các nàng “bánh bèo” cực mê tóc xoăn sóng nước thì những nàng cá tính và hoang dại hơn lại bị hớp hồn bởi tóc xoăn xù mì. Nhiều ngôi sao như Sulli, HyunA, Lee Sung Kyung,... đã để kiểu tóc này và khiến độ hot của nó tăng lên gấp bội.

Nhìn chung tóc xoăn xù mì cũng chỉ là một kiểu tóc xoăn, nhưng nó không hề phù hợp nếu bạn có khuôn mặt hơi “dừ” hoặc theo đuổi phong cách nhẹ nhàng bay bổng. Còn nếu quá khát khao muốn thử, nhớ dặn thợ làm tóc không uốn xoăn phần mái nhé.

Tóc pixie

Khác với tóc mái ngắn, pixie là kiểu tóc cực hot ở các nước Âu Mỹ nhưng lại chìm nghỉm ở châu Á. Cho tới khi bộ phim “She Was Pretty” lên sóng cùng với cú lột xác ngoạn mục của Go Joon Hee (vai Min Hari) thì dân tình mới trầm trồ và đua nhau diện kiểu tóc ngắn cá tính này.

Thật buồn khi kiểu tóc này cũng kén mặt cực kỳ. Nó chỉ phù hợp với những nàng có mặt nhỏ và có phần lạnh lùng, cá tính một chút. Giả dụ nếu bạn có xương hàm to và thường xuyên ăn mặc kiểu bánh bèo thì tốt nhất là đừng mạo hiểm.

Tóc bạch kim

Đây là màu tóc được giới nghệ sĩ cực chuộng nhưng để nhuộm được nó thì không phải điều đơn giản. Nếu kỹ thuật tẩy không tốt sẽ khiến tóc bị đọng cặn vàng và màu lên không chuẩn. Đồng thời, quá trình tẩy sẽ khiến tóc “chết” và trở nên khô cứng, xơ xác.

Tiếp đó, bạch kim là một tông màu kén da và hoàn cảnh. Học sinh chúng mình không thể nhuộm bộ tóc sáng rực này được đâu vì nhìn rất phản cảm. Hãy chọn một màu nhuộm an toàn hơn như nâu hạt dẻ, nâu ánh hồng,... nếu muốn tóc rực rỡ một chút để đón Tết nhé.