1. Trường Giang

Trường Giang xuất thân trong một gia đình khó khăn, anh từng theo học tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM nhưng do không đủ kinh tế để đóng học phí anh đã buộc phải thôi học. 

Năm 2007 anh được cố NS Hữu Lộc phát hiện và nâng đỡ trong một lần thay bạn đóng thế vai quần chúng. Đến năm 2011, Trường Giang được nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mời viết kịch bản và diễn trong tiểu phẩm hài mang tên Khó. 

 - Ảnh 13

Trong vai Mười Khó, Trường Giang đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả và được đông đảo công chúng đón nhận. Có thể nói đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Trường Giang. Sau nhiều năm hoạt động không ngừng nghỉ Trường Giang đã gặt hái được nhiều trái ngọt. 

Giải Mai Vàng lần thứ 21 - 2015, Trường Giang nhận được 2 giải Mai Vàng cho hạng mục Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất và Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất. 

 - Ảnh 13

Giải Mai Vàng lần thứ 22 - 2016, Trường Giang cũng gặt hái khá nhiều thành công ở 4 hạng mục Người dẫn chương trình được yêu thích nhất, Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất, Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất và Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất. Cũng tại lễ trao giải ấy anh đã cầu hôn Nhã Phương, bà xã của anh. 

 - Ảnh 13

Năm 2017, Trường Giang vẫn tiếp tục được gọi tên ở lễ trao giải danh giá cho các diễn viên này. 

2. Thúy Ngân

Sự nghiệp diễn xuất của Thúy Ngân chính thức “lên như diều gặp gió” vào năm 2018 sau thành công của bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ. Cũng trong năm đó cô đã giành giải Mai Vàng. 

 - Ảnh 13

Gạo Nếp Gạo Tẻ là cột mốc đưa Thúy Ngân đến gần hơn với khán giả và đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của cô nhưng đồng thời nó cũng là thách thức lớn buộc nữ diễn viên phải vượt qua chính mình.

 - Ảnh 13

Mới đây, Thúy Ngân đã góp mặt trong phim Cây Táo Nở Hoa, dù không tạo được nhiều tiếng vang bằng vai diễn trước nhưng khả năng diễn xuất của Thúy Ngân được đánh giá rất cao. Cô cũng là cái tên sáng giá cho đề cử giải Mai Vàng 2021 ở hạng mục Nữ diễn viên được yêu thích nhất.

 - Ảnh 13

3. Lan Ngọc

Được mệnh danh là “ngọc nữ” của điện ảnh Việt Nam không khó hiểu khi Ninh Dương Lan Ngọc nhận được giải Mai Vàng.

 - Ảnh 13

Năm 2010, Lan Ngọc được công chúng biết tới khi đảm nhận vai Nương trong phim Cánh Đồng Bất Tận. Thành công của vai diễn này đã giúp cô nhận được nhiều giải thưởng lớn, đặt biệt là giải Mai Vàng. 

 - Ảnh 13

Sau 10 năm, Ninh Dương Lan Ngọc mới lại có cơ hội sở hữu cho mình chiếc cúp Mai Vàng danh giá với tác phẩm Cua Lại Vợ Bầu. Giải thưởng đánh dấu thành tựu sau hơn nhiều năm theo đuổi nghệ thuật và sự trưởng thành trong diễn xuất của nữ diễn viên.

 - Ảnh 13

4. Ngô Kiến Huy

Vốn được biết đến là một chàng ca sĩ điển trai nhưng Ngô Kiến Huy lại thành công ở rất nhiều lĩnh vực chứ không chỉ riêng gì ca hát. Anh luôn làm mới bản thân và thử sức ở nhiều lĩnh vực như MC, diễn viên và đạt nhiều thành tích đáng nể. 

 - Ảnh 13

Năm 2017, Ngô Kiến Huy giành giải Mai Vàng ở hạng mục Nam diễn viên điện ảnh yêu thích nhất" với phim Cô Gái Đến Từ Hôm Qua. Năm 2018 Ngô Kiến Huy đoạt giải MC Người dẫn chương trình được yêu thích nhất. Năm 2019, 2020 anh đều được gọi tên ở lễ trao giải này.

 - Ảnh 13
 - Ảnh 13

Năm nay, Ngô Kiến Huy tiếp tục được đề cử ở hạng mục Nam diễn viên được yêu thích nhất ở giải Mai Vàng 2021 với tác phẩm Em Là Của Em. Chàng Bắp trong vai diễn này được giới chuyên môn đánh giá cao về lối diễn xuất linh hoạt và khả năng nhập vai tốt. 

 - Ảnh 13