Đề tài gia đình luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim. Những bộ phim ngắn về gia đình luôn mang đến cảm xúc thiêng liêng cho người xem. Khi có thời gian, chúng mình đừng ngại ‘đề xuất’ cha mẹ cùng xem những bộ phim dưới đây, để gia đình mình có dịp yêu thương thấu hiểu nhau hơn nhé!

Điều ba mẹ không kể - Romang

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của hai vợ chồng già Nam Bong và Mae Ja. Họ đã ở bên nhau suốt 45 năm và đang sinh sống cùng gia đình cậu con trai Jin Soo. Dù đã lớn tuổi, ông Nam Bông vẫn hàng ngày lái taxi để làm trụ cột gia đình thay cho chàng quý tử tiến sĩ nhưng thất nghiệp. Rắc rối ập đến khi bà Mae Ja mắc bệnh mất trí nhớ và gia đình muốn đưa bà vào viện dưỡng lão. Ông Nam Bong sau đó đã đưa vợ về nhà chăm sóc nhưng rồi lại phát hiện chính mình cũng rơi vào trạng thái nhớ nhớ quên quên.

4 tựa phim ngắn dành riêng cho gia đình, rủ cha mẹ cùng xem để biết yêu nhà mình hơn bao giờ hết 1

Khi bố mẹ trở thành gánh nặng, gia đình con trai đã chuyển đi nơi khác để hai vợ chồng già nương tựa vào nhau trong chặng cuối đời. Dù ký ức có phai nhạt, tình cảm của hai vợ chồng ngày càng trở nên sâu đậm.

Bộ phim mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống. Không chỉ cho người xem thấy được sự gắn kết sâu sắc của tình cảm vợ chồng và còn phơi bày sự thật phũ phàng khi nhiều người xem việc chăm sóc cha mẹ như một gánh nặng, họ thiếu kiên nhẫn và thấu hiểu cha mẹ khi về già mà quên mất rằng cha mẹ đã từng hy sinh cả cuộc đời cho họ.

Ngày không còn mẹ - The Preparation

Bộ phim xoay quanh gia đình nhỏ gồm bà mẹ Ae Soon và cậu con trai In Gyu mắc bệnh thiểu năng. Dù đã gần 30 tuổi nhưng anh vẫn chỉ như một đứa trẻ. Khi phát hiện mình bị u não giai đoạn cuối và không còn sống được bao lâu, bà Ae Soon quyết định dành những ngày cuối đời để dạy con trai cách sống tự lập. Hành trình tự lập của In Gyu cũng chính là hành trình anh học cách chia tay mẹ - người đã dành cả cuộc đời để bao bọc anh.

4 tựa phim ngắn dành riêng cho gia đình, rủ cha mẹ cùng xem để biết yêu nhà mình hơn bao giờ hết 2

Bà Ae Soon chính là hình mẫu lý tưởng về một người mẹ hết lòng yêu thương con cái. Bà không bao giờ than thân, trách phận khi có một người con thiệt thòi trăm thứ mà chỉ tiếc nuối khi ông trời không cho mình sống lâu thêm một chút để chăm sóc In Gyu.

Mưu cầu hạnh phúc - The Pursuit of Happiness

Đây là một bộ phim gia đình được chuyển thể từ một câu chuyện có thật. Bộ phim xoay quanh nhân vật Chris Gardner - một người bán hàng không may mắn trong chuyện kinh doanh, nợ nần chồng chất, vợ bỏ và tồi tệ hơn là rơi vào cảnh vô gia cư khi bị đuổi ra khỏi nhà do không trả được tiền thuê. Dù mọi cánh cửa dường như đều khép lại, nhưng động lực thôi thúc Chris vươn lên vượt qua nghịch cảnh chính là cậu con trai Christopher.

4 tựa phim ngắn dành riêng cho gia đình, rủ cha mẹ cùng xem để biết yêu nhà mình hơn bao giờ hết 3

Dù không có những cảnh quay choáng ngợp, không sở hữu những góc máy độc đáo và âm nhạc cũng không phải là điểm nhấn của bộ phim, nhưng có những phân đoạn trong phim đã trở thành kinh điển, khiến bạn đã xem một lần là mãi mãi không bao giờ quên.

Cha cõng con - Father and Son

Đây là bộ phim đại diện duy nhất của Việt Nam đi tham dự giải Oscar 2018. "Cha cõng con" mang đến một câu chuyện giản dị về tình phụ tử giữa anh Mộc và bé Cá. Tình yêu chân thành của người cha dành cho con thể hiện qua sự kiên nhẫn và chắt chiu của Mộc.

4 tựa phim ngắn dành riêng cho gia đình, rủ cha mẹ cùng xem để biết yêu nhà mình hơn bao giờ hết 4

Dù có bận bịu mệt mỏi đến đâu, anh vẫn cần mẫn tích góp từ 5000 đồng tiền bán cá để mua cho con chiếc áo mới. Không bi lụy, không lấy nước mắt của khán giả mà chỉ đơn giản là câu chuyện ấm lòng về hai cha con vượt lên mọi khó khăn mà yêu thương nhau.