So với lượng thí sinh dự thi năm 2017 thì năm nay, số lượng thí sinh dự thi vào lớp 6 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tăng 300, trong đó chỉ tiêu là 525 nên kỳ thi này phải cạnh tranh gay gắt (tỉ lệ chọi 1/8).

4.163 thí sinh làm bài khảo sát bằng tiếng Anh giành suất vào lớp 6 1

Các thí sinh dự thi tại 5 điểm là: THCS Trần Văn Ơn, THPT Lương Thế Vinh, Ten Lơ Man, Trưng Vương, Trần Đại Nghĩa.

Các thí sinh dự thi đều là học sinh giỏi và làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong 90 phút với 2 phần: Trắc nghiệm gồm 24 câu hỏi, tự luận có 8 câu hỏi và đề cập đầy đủ lĩnh vực toán học tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, hiểu biết tự nhiên, khoa học thường thức, khuyến khích học sinh tiếp cận với thực tiễn, tự rèn luyện…

Yêu cầu của bài khảo sát không nhằm kiểm tra một liều lượng kiến thức cụ thể nào trong chương trình tiểu học mà đòi hỏi thí sinh biết vận dụng các kiến thức đã học để xử lý tình huống. Thí sinh làm phần trắc nghiệm (phần này chiếm 60% điểm bài khảo sát) với thời gian 45 phút. Sau khi kết thúc bài khảo sát, thí sinh sẽ làm bài tự luận với thời gian tương tự.

Dự kiến ngày 18/6 sẽ công bố kết quả chấm khảo sát vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Căn cứ vào kết quả bài khảo sát, hội đồng tuyển sinh của trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Ngọc Hà