1. Thung lũng Chết, Mỹ.

Là một thung lũng rất sâu và hoang vu, đáy là dòng sông cạn Amagesa với những cồn cát lởm chởm khắp nơi và giữa thung lũng là một quần thể cồn cát rộng khoảng 155km2. Nó đạt tới 65,7 độ C. Cái nắng nóng của thung lũng Chết sẽ nhanh chóng làm bạn kiệt sức. Nếu không có nước, bạn chỉ có thể sống tại đây trong khoảng 14 giờ đồng hồ. 

2. Vườn quốc gia Madidi, Bolivia.

Công viên này là "nhà" của rất nhiều loài động thực vật, trong đó có vô số loài lạ có độc mà không phải du khách nào cũng có thể phát hiện ra. Nhiều nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài các mối nguy hiểm như có thể đối mặt với rắn, báo đốm, lợn rừng, du khách có thể sẽ gặp phải các loài nấm, lá và hạt cây có độc.

3. Đảo san hô Bikini, quần đảo Marshall.

Di sản thế giới này nguy hiểm vì bức xạ hạt nhân và cá mập. Từ năm 1946 đến 1958, hòn đảo là nơi diễn ra cuộc thử nghiệm hơn 20 loại vũ khí hạt nhân của Hoa Kì. Năm 1997, mặc dù đã được tuyên bố là "an toàn" nhưng không ai muốn trở lại đây sinh sống. Hơn nữa, tại vùng biển quanh đảo có rất nhiều vụ đắm tàu xảy ra.

4. Khu vực Afar, Ethiopia.

 Núi lửa Erta Ale, vùng Afar của Ethiopia là một trong những khu vực núi lửa nguy hiểm nhất trên trái đất. Những trận động đất rung chuyển khu vực thường xuyên xảy ra. Điều này diễn ra là do bên trong miệng núi lửa Erta Ale có chứa tới hai hồ dung nham đang sôi sùng sục.

5. Hồ Natron, Tanzania.

Nước hồ ở đây lại có hàm lượng muối khoáng cực cao, dù chỉ uống một ngụm cũng đủ khiến những sinh vật bé nhỏ này chết khô. Trải nghiệm kỳ lạ mà các nhiếp ảnh gia từng đến với hồ Natron hẳn đều biết, đó là nếu chẳng may vụng về để hở các cuộn phim máy ảnh ra ngoài, chỉ trong vòng chưa đầy một phút các cuộn phim sẽ bị khô cong.

N.Duy (T.Hợp)