1. Le Voyage à Nantes, Pháp

Đến hẹn lại lên, thành phố Nantes lại ngỡ ngàng thay diện mạo mới với lễ hội mùa hè đặc sắc. Voyage à Nantes, tạm dịch “hành trình đến Nantes”, là chuyến hành trình trải nghiệm văn hóa đến hơn 50 địa điểm lịch sử và hiện đại. Với chặng đường dài 13 km, kéo dài trong suốt 2 tháng, du khách đến tham quan Nantes sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm của vô cùng nhiều các nghệ sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế nổi tiếng. Đặc biệt hơn nữa phải kể đến khu nghỉ dưỡng bờ biển của Collectif Mit và những buổi trình diễn múa rối với những con rối khổng lồ.

5 lễ hội hè cực thú vị ở châu Âu 1

2. Lễ hội nghệ thuật quốc tế thành phố Galway, Ireland

Hãy chắc rằng mình trống lịch từ giữa tháng 7, lễ hội nghệ thuật thành phố Galway quy tụ rất nhiều nghệ sĩ và những tổ chức lớn trên khắp thế giới cùng thực hiện một chương trình vô cùng hoành tráng và náo nhiệt. Năm nay là năm thứ 40 lễ hội được tổ chức. Điểm nhấn trong lễ hội năm nay chính là vở opera The Second Violinist của Donnacha Dennehy và Enda Walsh; những sản phẩm ca kịch, dance của nhà hát lớn The Old Vic và Kneehigh; cũng như những tác phẩm nghệ thuật đường phố, nghệ thuật thị giác và tất nhiên là cả âm nhạc sôi động với màn trình diễn của Brian Wilson cho album Pet Sounds của nhóm nhạc rock The Beach Boys.

5 lễ hội hè cực thú vị ở châu Âu 2

3. Lễ hội văn hóa thành phố Gothenburg, Thụy Điển

Hơn 1000 sự kiện, hoạt động thú vị và màn trình diễn đặc sắc với những vở opera, ca kịch đường phố, âm nhạc sôi động và cả lễ hội hóa trang vô cùng độc đáo là những gì bạn có thể cảm nhận qua lễ hội này. Đây là điểm đến lí tưởng cho những chuyến đi gia đình bởi ở đây còn có lễ hội văn hóa náo nhiệt dành cho trẻ em được tổ chức tại Garden Society với lều xiếc và cả một không gian đầy hoạt ảnh sống động, ngộ nghĩnh.

5 lễ hội hè cực thú vị ở châu Âu 3

4. Lễ hội thành phố Gent, Bỉ

Là một trong những lễ hội lớn nhất châu Âu, Gent là sự hội tụ của rất nhiều lễ hội như lễ hội âm nhạc Boomtown, lễ hội ca kịch và diễn xiếc Miramiro và lễ hội nhạc jazz, kéo dài trong 10 ngày. Xung quanh thành phố có tới 14 điểm hẹn âm nhạc được vào cửa miễn phí. Nếu một lần đến với Gent, hãy cố gắng khám phá hết những nét văn hóa thú vị nơi đây nhé.

5 lễ hội hè cực thú vị ở châu Âu 4

5. Lễ hội Helsinki, Phần Lan

Helsinki là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Phần Lan. Hàng năm, ở thành phố này lại diễn ra một lễ hội – một “chương trình văn hóa” vô cùng lớn với nhiều hoạt động lớn nhỏ từ âm nhạc cho đến diễn xiếc, từ nhảy múa cho đến chiếu phim. Tất cả tạo nên màu sắc hỗn hợp vô cùng đặc sắc. Đặc biệt, năm nay, Helsinki còn tổ chức buổi hòa nhạc với những bản nhạc Soul của ca sĩ William Bell. Bên cạnh đó, còn có lễ hội truyện tranh lớn nhất Bắc Âu và chương trình biểu diễn múa rối ca nhạc hấp dẫn.

5 lễ hội hè cực thú vị ở châu Âu 5

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Guardian