Trong phần phim thứ hai của Guardians of the Galaxy, chàng người cây Baby Groot đã được “đáng yêu hoá” với tạo hình bé bỏng cùng sự tinh nghịch “trời ơi đất hỡi”.

1. Chết chưa phải là hết

Trong phân cảnh cuối của Vệ Binh Dải Ngân Hà phần một, Groot đã hy sinh để cứu lấy đồng đội của mình. Điều này dẫn tới việc chàng người cây chỉ còn lại những thân cành trơ trụi và khiến cho Rocket vô cùng đau đớn.

5 lý do khiến bạn muốn

Groot đã trở lại trong phần 2 với hình dáng hết sức đáng yêu.

Nhưng sau đó, Rocket đã lấy một nhánh cây của bé và đem trồng vào một chiếc chậu, với hy vọng sẽ được gặp lại Groot. Và quả nhiên không nằm ngoài dự đoán, sang tới phần 2 của phim, Groot trở lại, dưới hình dáng nhỏ bé và hết sức đáng yêu.

Dù vẫn chỉ thốt được đúng có 3 từ “I am Groot” nhưng giờ đây Groot thừa sức “đốn tim” khán giả bởi sự dễ thương “lạc lối” của mình.

2. Nhỏ nhưng có võ

Ở phần 2, Bé Groot có thân hình vô cùng nhỏ bé đúng cái tên của Groot. Nhưng điều đó không khiến bạn nhỏ tự ti. Ngược lại, bạn ấy luôn được che chở và bảo vệ như đứa con cưng của cả nhóm vậy.

5 lý do khiến bạn muốn

Khoảnh khắc bé Groot vùng dậy mạnh mẽ chống lại bọn người Ravegers.

Bất chấp việc mình “tí hon” và việc bị bọn người của Ravagers hành hạ, mua vui, Groot, trong một khoảnh khắc đã quyết liệt đứng dậy và dùng sức của chính mình quật ngã một kẻ trong băng cướp. Chưa kể ở trận chiến cuối cùng, chính nhờ hình thể nhỏ bé của bạn ấy đã cứu cả đội một bàn thua trông thấy.

3. Nhiệt tình giúp đỡ bạn bè

Groot, cho dù là bé hay lớn vẫn là một kẻ “luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu”. Phải kiên nhẫn lắm như Rocket mới có thể giao tiếp với người bạn nhỏ. Bù lại, Groot lại luôn sẵn sàng nhiệt tình giúp đỡ mọi người.

5 lý do khiến bạn muốn

Dù vừa mới bị “vùi hoa dập liễu” xong và đang trong tình trạng thất thểu, Groot vẫn hăng hái nhận lời Yondu đi ăn trộm cái vây của hắn để cả bọn tẩu thoát. Nhưng dĩ nhiên trước khi lấy được cái cần phải lấy, Groot đã mang đến một tràng cười sảng khoái cho khán giả khi liên tục đi chôm chỉa những thứ chẳng liên quan với miêu tả chút nào.

4. Hồn nhiên, ngây thơ vô số tội

Trong những giây phút căng thẳng nhất, gay go nhất, luôn có một kẻ tỏ ra hết sức bình thản. Không ai khác chính là kẻ sống đơn giản chỉ nói được có 3 từ - Baby Groot.

5 lý do khiến bạn muốn

Ai chiến đấu cũng kệ, phần em thì em ăn thôi.

Khi cả bọn đang dồn hết tâm lực vào để cứu vãn chiếc phi thuyền, Groot tỏ vẻ chả quan tâm, thậm chí còn “tận hưởng” khoảnh khắc ấy bằng việc chỉ ngồi đó và… ăn kẹo. Hay như lúc Quill, Gamora, Rocket và Drax đang không biết phải “xử” con quái vật khó nhằn như thế nào thì Groot vẫn quyết định bật nhạc và “quẩy” quên hết sự đời, tới khi Drax ngã vào thùng loa thì "người bạn bé nhỏ" trở nên tức giận như một đứa trẻ vậy.

5 lý do khiến bạn muốn

Dù quái vật có ghê gớm thế nào thì Baby Groot vẫn vô tư nhảy nhót quên sự đời.

Đáng kể nhất là lúc Groot “ngây thơ” ôm theo quả bom chạy vụt đi, để lại cho Rocket và khán giả sự tò mò khi Groot còn chưa phân biệt được cái nút nào là cái nút cần phải ấn để kích hoạt quả bom.

5 lý do khiến bạn muốn

Chàng nổi tiếng là nhân vật “luôn luôn lắng nghe nhưng lâu lâu mới hiểu”.

5. Đến tuổi ẩm ương

Trong một đoạn giới thiệu ngắn sau khi phim kết thúc, Groot lúc này đã dần lớn và đang ở cái giai đoạn dậy thì, khó bảo khi chàng người cây cãi lại và nhại theo Peter.

Dù không còn được như vẻ đáng yêu như khi bé nữa nhưng Groot vẫn sẽ là một nhân tố quan trọng, hứa hẹn đem lại nhiều cảm xúc hơn và sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự yêu mến từ phía khán giả.

Hãy cùng đón chờ và gặp lại Groot cũng như đồng đội của bạn ấy và những chuyến phiêu lưu cũng như phi vụ đắt giá mới của họ trong Guardians of The Galaxy Vol.3.

Theo INFONET