Có một sự thật rằng nhiều bộ phim Hàn Quốc dù có cốt truyện hấp dẫn và dàn diễn viên tiềm năng nhưng vẫn không được nhiều người biết đến. Mới đây, CĐM đã cùng thảo luận về vấn đề này trên một diễn đàn tại Hàn Quốc và đã tìm ra 5 lý do quan trọng khiến rating của một bộ phim bị tụt thảm hại.

Dàn diễn viên không có những gương mặt quen thuộc

Diễn viên là một trong những yếu tố quan trọng thu hút người xem của phim truyền hình Hàn Quốc. Ngoài scandal, thì những bộ phim không có diễn viên tên tuổi cũng có thể kéo rating xuống. Có thể thấy, hầu hết các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc đều sở hữu dàn sao gồm những diễn viên tên tuổi hay thần tượng với lượng fan hùng hậu. Vì vậy, với một dàn diễn viên xa lạ, không thể tránh khỏi việc nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc với những tình tiết hấp dẫn thường không thành công về mặt thương mại.

5 lý do khiến nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating thấp - Ảnh 1

 

Diễn viên dính scandal

Nếu như diễn viên chính dính lùm xùm thì dễ khiến cho người xem quay lưng với bộ phim. Từ lâu, việc casting các idol nổi tiếng đã là một cách hiệu quả để tăng rating cho bộ phim, nhưng nhiều dự án không may đã bị rating thấp vì dàn diễn viên chính vướng vào tranh cãi. Một ví dụ là "Moon Lovers", một bộ phim được đánh giá cao nhờ cốt truyện xúc động nhưng không đạt rating cao. Một phần lý do là vì vai nữ chính do IU thủ vai, người đã gây ra nhiều tranh cãi trong công chúng Hàn Quốc trong quá trình phát sóng bộ phim.

5 lý do khiến nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating thấp - Ảnh 2

 

Phát trên đài cáp

Đây không phải là lý do quan trọng vì thực tế là rất nhiều bộ phim truyền hình cáp đã đạt được thành công rực rỡ với tỷ suất người xem ấn tượng. Tuy nhiên, các khảo sát vẫn cho thấy các bộ phim phát sóng trên các mạng truyền hình lớn của Hàn Quốc như KBS, SBS… có xu hướng thu hút nhiều người xem hơn so với các đài cáp trả phí. Một ví dụ về điều này là bộ phim truyền hình "Bring It On, Ghost" của tvN. Dù có cốt truyện hấp dẫn, độc đáo và sự góp mặt của dàn diễn viên tài năng, nổi tiếng như Ok Taecyeon và Kim So Hyun, bộ phim vẫn không thể bứt phá về mặt rating.

5 lý do khiến nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating thấp - Ảnh 3

 

Các chủ đề không được nhiều khán giả đón nhận

Phần lớn khán giả xem phim truyền hình Hàn Quốc thường là phụ nữ, từ các bà nội trợ đến phụ nữ trẻ ở độ tuổi 20, 30. Họ thường thích những bộ phim thuộc thể loại lãng mạn, miêu tả những câu chuyện tình yêu và những bài học cuộc sống ý nghĩa. Đó là lý do tại sao mặc dù có cốt truyện hấp dẫn, nhưng loạt phim trinh thám và phiêu lưu có thể nhận được ít sự chú ý hơn và rating thấp hơn.

5 lý do khiến nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating thấp - Ảnh 4

 

Đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ

Trong nhiều trường hợp, vì chúng được phát sóng cùng khung giờ với những bộ phim truyền hình ăn khách nên chắc chắn chúng sẽ mất người xem trước những bộ phim truyền hình được mong đợi hơn. Bộ phim "Please Come Back, Mister" của Bi Rain được khen ngợi vì cốt truyện vui nhộn và diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên giàu kinh nghiệm, nhưng vì phát sóng cùng khung giờ với bom tấn truyền hình “Hậu duệ mặt trời” nên rating vô cùng thấp.

5 lý do khiến nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating thấp - Ảnh 6