1. Diễn viên dính scandal

5 lý do khiến nhiều drama Hàn nội dung hay nhưng rating lẹt đẹt 1

Yếu tố hút fan đầu tiên của một bộ phim Hàn luôn là những ngôi sao tên tuổi. Việc mời các sao trẻ, được giới trẻ hâm mộ vào phim từ lâu đã là "chiêu bài" hiệu quả nhằm kéo rating cho drama Hàn. Tuy nhiên không ít lần bộ phim bị chính các sao "hại" vì scandal cá nhân. "Moon Lovers" bị số lượng lớn khán giả Hàn quay lưng vì anti IU, "Alice in Cheongdamdong" ế chỏng chơ vì scandal tình dục của Park Shi Hoo... là ví dụ. 

2. Chiếu trên đài truyền hình cáp

5 lý do khiến nhiều drama Hàn nội dung hay nhưng rating lẹt đẹt 2

 

Những bộ phim chiếu trên kênh truyền hình trả tiền có độ phủ sóng hẹp hơn hẳn kênh truyền hình thông thường. Cũng vì vậy mà dù nội dung tốt, phim không thể bùng nổ rating, trở thành hiện tượng khắp châu Á. 

3. Nội dung kén người xem

5 lý do khiến nhiều drama Hàn nội dung hay nhưng rating lẹt đẹt 3

Phim Hàn buổi tối có đối tượng khán giả chính là các bà nội trợ, các cô gái trẻ. Nhóm khán giả này yêu thích thể loại phim tình cảm lãng mạn với những bài học cuộc sống nhẹ nhàng. Dòng phim trinh thám, phiêu lưu với diễn biến phức tạp dù kịch tính nhưng kén người xem hơn. 

4. Đụng độ đối thủ mạnh

5 lý do khiến nhiều drama Hàn nội dung hay nhưng rating lẹt đẹt 4

Có nhiều trường hợp đáng tiếc khi một bộ phim nội dung tốt, diễn xuất duyên dáng nhưng rating thấp vì chiếu cùng khung giờ với đối thủ quá mạnh. "Please Come Back, Mister" của Bi Rain là một minh chứng. Bộ phim được nhận xét là có nội dung hài hước, nhập vai tự nhiên và câu chuyện nhiều ý nghĩa. Nhưng vì lên sóng cùng khung giờ với "bom tấn" "Hậu duệ Mặt trời" nên "Please Come Back, Mister" có rating thấp thê thảm.

5. Thiếu ngôi sao quen mặt

5 lý do khiến nhiều drama Hàn nội dung hay nhưng rating lẹt đẹt 5

Như đã nói, dàn diễn viên là yếu tố quan trọng thu hút lượng người xem lớn cho phim. Những drama Hàn đình đám nhất hầu như đều có sự xuất hiện của các ngôi sao tên tuổi hay thần tượng trẻ với lượng fan hùng hậu. Nhiều phim Hàn tuy có kịch bản chắc tay và diễn viên có thực lực nhưng vì thiếu gương mặt đình đám nên không thể tạo thành cơn sốt.

Theo iOne