5 “mỹ nhân trí tuệ” của showbiz Hàn: Vừa đẹp vừa học giỏi hết khó ai bì

Hà Chi 05:48 14/03/2021

Họ đã chứng minh được ngôi sao không chỉ hát và nhảy giỏi mà còn sở hữu thành tích học tập và IQ đáng nể.

Hani (EXID)

Được mệnh danh là “nữ hoàng fancam”, Hani nổi tiếng với gương mặt xinh đẹp và thân hình nóng bỏng. Không chỉ có vậy, nữ ca sĩ còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi trí thông minh. Cô sở hữu IQ 145, thành thạo tiếng Trung và tiếng Anh. Hani chỉ mất 2 tháng để đạt 900/990 TOEIC. Cô còn có khả năng giải toán cực nhanh.

5 “mỹ nhân trí tuệ” của showbiz Hàn: Vừa đẹp vừa học giỏi hết khó ai bì 1

Seohyun

Seohyun là một trong những nữ thần tượng thông thái nhất Kpop. Cô là một trong số ít nghệ sĩ Hàn tốt nghiệp đại học đúng năm với thành tích xuất sắc dù lịch trình của Seohyun vô cùng bận rộn. Nữ ca sĩ - diễn viên cũng vinh dự nhận giải thưởng thành tựu trọn đời do Đại học Dong Guk trao tặng.

5 “mỹ nhân trí tuệ” của showbiz Hàn: Vừa đẹp vừa học giỏi hết khó ai bì 2

Em út SNSD còn làm cho khán giả không khỏi ngỡ ngàng vì cô là thí sinh đầu tiên trả lời đúng toàn bộ câu hỏi của chương trình “100 Million Quiz Show”. Không chỉ trả lời đúng, Seohyun còn giải thích được cặn kẽ tại sao lại chọn câu trả lời này.

Seungyeon

Seungyeon khiến người hâm mộ phải nể phục bởi thành tích học tập xuất sắc. Khả năng ngoại ngữ của nữ idol rất ổn với điểm thi chứng chỉ TOEFL là 115/120 từ thời trung học. Ngoài ra, cô còn thông thạo cả tiếng Nhật. Học bạ của Seungyeon sẽ nhiều người phải “lóa mắt” với những thành tích “khủng”.

5 “mỹ nhân trí tuệ” của showbiz Hàn: Vừa đẹp vừa học giỏi hết khó ai bì 3

Wendy (Red Velvet)

Wendy đã từng khiến mọi người kinh ngạc khi công bố bảng điểm trung học của mình. Cô nàng đạt điểm trung bình là 3.93 trên tổng 4.0. Wendy cho biết cô nàng thích học toán và cũng từng đứng nhất trong một cuộc thi toán khi còn ở Mỹ. Thậm chí, Wendy còn nhận được giải thưởng khuyến khích học tập của tổng thống Obama vào năm 2009. Bên cạnh đó, Wendy còn nói được thông thạo 4 thứ tiếng là: Hàn Quốc, Anh, Pháp, Tây Ban Nha.

5 “mỹ nhân trí tuệ” của showbiz Hàn: Vừa đẹp vừa học giỏi hết khó ai bì 4

 Sojin - Girl's Day

Với chỉ số IQ là 137, Sojin nằm trong số 1% những học sinh giỏi nhất của trường nữ sinh cô từng học ở Daegu. Thời còn đi học, trưởng nhóm Girl's Day đã được nhận khoảng hơn 100 bằng khen của trường vì thành tích học tập xuất sắc. Sojin còn có biệt danh "Nữ thần cơ khí" khi tự mình thi đỗ và trở thành một trong hai "bóng hồng" duy nhất của khoa Cơ khí trường đại học Youngnam.

5 “mỹ nhân trí tuệ” của showbiz Hàn: Vừa đẹp vừa học giỏi hết khó ai bì 5

 

Tin đọc nhiều