Khi nhắc tới các ngọn núi, chúng mình ngay lập tức hình dung ra những ngọn núi được bao phủ bởi màu xanh bạt ngàn của cây cối, hay phủ trắng vì băng tuyết,... Nhưng bạn biết không, trên thế giới còn có những ngọn núi mang màu sắc đặc biệt, có khi là 7 sắc cầu vồng nữa cơ. Những ngọn núi này "khoác" trên mình tấm áo nhiều màu sắc rực rỡ được tạo thành từ trầm tích, trở thành điểm đến hấp dẫn các tín đồ ưa trải nghiệm mạo hiểm.

1. Công viên địa chất Quốc gia Zhangye, Trung Quốc

Công viên địa chất Quốc gia Zhangye đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 2009 và là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

Dãy núi cầu vồng trong công viên trải dài khoảng 300 km, in trên những lớp đá có tuổi đời vài thế kỷ được cho là xuất hiện trước cả khi dãy Himalaya hình thành. Sau khi các mảng kiến tạo trong khu vực va chạm, phần địa chất được nâng lên một tầng cao hơn, lộ ra các dải màu sắc ẩn dưới lòng đất. 

5 ngọn núi

2. Dãy núi Serrania de Hornocal, Argentina

Serrania de Hornocal còn được biết đến với cái tên "Ngọn đồi của 14 sắc màu". Dãy núi này có độ cao khoảng hơn 4.000m, có 14 đỉnh núi được đánh giá là một trong những kỳ quan địa chất tự nhiên nhất định phải khám phá. 

5 ngọn núi

3. Đài tưởng niệm Quốc gia Vermillion Cliffs, Arizona, Mỹ

Được thành lập vào năm 2000, Đài tưởng niệm Quốc gia Vermillion Cliffs trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách. Khu thắng cảnh được chia thành 2 phần: Bắc Coyote Buttes và Nam Coyote Buttes nhưng phía bắc (ảnh) là nơi được yêu thích hơn cả. Khu vực này có độ cong uốn lượn độc đạo, được gọi là "Sóng" bởi những dải màu đỏ, cam, hồng, chồng từng lớp lên nhau.

5 ngọn núi

4. 7 mảnh đất màu, Mauritius

Nơi đây thực chất là những cồn cát bao phủ trên một ngọn núi. Màu sắc của chúng được hình thành từ núi lửa, khi tiếp xúc với các nguyên tố khác nhau đã tạo ra các mảng màu độc lạ ở địa điểm nhiệt đới này. Tuy thuộc vào từng thời điểm trong ngày, đồi cát có màu tím, đỏ, lục, lam, nâu và vàng,... khác nhau.

Một điều kỳ lạ khiến Mauritius cũng trở thành điểm đến thu hút đó là cát ở đây không có dấu hiệu bị xói mòn, bất chấp những trận mưa lớn và thường xuyên.

5 ngọn núi

5. Núi Cầu Vồng, Peru

Núi cầu vồng Vinicunca hay Montana de Siete Colores (núi 7 màu) thuộc dãy Andes, Cusco, Peru được ví như xứ Oz thần tiên. Đây cũng là ngọn núi cầu vồng nổi tiếng nhất trên thế giới, được ví như một trong những biểu tượng du lịch của quốc gia này.

Ngọn núi cao 5.200 m với đường đi hiểm trở, gập ghềnh nhưng thực sự xứng đáng khi bạn được chiêm ngưỡng  cảnh núi 7 sắc cầu vồng đầy kỳ diệu nằm vắt ngang sườn núi.

5 ngọn núi

Thời điểm đẹp nhất tới núi 7 màu là vào mùa hè, thời tiết ấm áp làm băng tuyết tan chảy, trộn lẫn với các khoáng chất trong lòng đất khiến màu sắc của ngọn núi từ từ đạt đến độ rực rỡ nhất.