5 tuổi lên sóng Ở nhà chủ nhật, 12 năm sau chàng trai năm ấy giành vòng nguyệt quế Olympia

Thu Trà 19:31 13/05/2021

Trước khi trở thành 1 trong 4 nhà leo núi, năm Hoàng Xuân Tuấn Anh từng xuất hiện trong chương trình Ở nhà chủ nhật với vai trò khách mời đặc biệt.

Năm 2002, Hoàng Xuân Tuấn Anh 5 tuổi ở Hà Nội, cùng bố mẹ tham gia chương trình "Ai là chủ nhật". Ở phần giới thiệu cậu bạn khiến mọi người ai nếu đều lụi tim và quá dễ thương. Giọng còn hơi run vì đứng trước đám đông, Tuấn Anh thỏ thẻ nói về bản thân: "Cháu tên là Hoàng Xuân Tuấn Anh. Năm nay cháu 5 tuổi. Sở thích của cháu là xem hoạt hình và tập võ".

Từ khách mời “Ở nhà chủ nhật” đến thí sinh giành vòng nguyệt quế Olympia sau 12 năm, nam sinh đẹp trai rạng ngời, còn học cực giỏi! - Ảnh 1
Tuấn Anh thời đi thi "Ở nhà chủ nhật".

Điều đặc biệt là, sau 12 năm, từ khán giả, Tuấn Anh đã trở thành thí sinh của một sân chơi trí tuệ đặc biệt "Đường lên đỉnh Olympia".

Thời điểm đi thi Olympia, Tuấn Anh đang là học sinh của trường THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tham gia vòng thi Tuần 1 - Tháng 2 - Quý 2, Tuấn Anh đã xuất sắc vượt qua 3 thí sinh khác để giành vòng nguyệt quế với số điểm 235.

Từ khách mời “Ở nhà chủ nhật” đến thí sinh giành vòng nguyệt quế Olympia sau 12 năm, nam sinh đẹp trai rạng ngời, còn học cực giỏi! - Ảnh 2
Tuấn Anh vô địch vòng thi Tuần 1 - Tháng 2 - Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.

Với thành tích này, cậu bạn thẳng tiến vào vòng thi Tháng 2 - Quý 2. Tuy nhiên ở vòng thi tháng, Tuấn Anh chỉ cán đích ở vị trí nhì bảng. Cậu bạn kém người dẫn đầu Nguyễn Quang Anh (THPT Chuyên Quốc học, Thừa Thiên Huế) 100 điểm. Dù vậy, màn thể hiện của nam sinh THPT Yên Hòa cũng ghi nhiều dấu ấn.

Từ khách mời “Ở nhà chủ nhật” đến thí sinh giành vòng nguyệt quế Olympia sau 12 năm, nam sinh đẹp trai rạng ngời, còn học cực giỏi! - Ảnh 4
Tuấn Anh về nhì trong vòng thi tháng Đường lên đỉnh Olympia.

Từ thí sinh "Ở nhà chủ nhật" đến thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia", Hoàng Xuân Tuấn Anh đã có sự lột xác ngoạn mục. Thay đổi lớn nhất ở chàng trai này đó là ngoại hình, không còn hình ảnh một cậu bé bụ bẫm, đáng yêu như trên sóng truyền hình quốc gia nữa, giờ đây, anh chàng đã cao lớn và trông vô cùng điển trai, thư sinh. Có lẽ chính chương trình Olympia cũng rất thích thú với điều này nên cách đây không lâu đã chia sẻ lại đoạn clip ghi lại hành trình đặc biệt của Tuấn Anh. Đoạn clip sau đó nhận được rất nhiều lượt yêu thích và bình luận của cư dân mạng.

Từ khách mời “Ở nhà chủ nhật” đến thí sinh giành vòng nguyệt quế Olympia sau 12 năm, nam sinh đẹp trai rạng ngời, còn học cực giỏi! - Ảnh 5
Sau Khi tốt nghiệp THPT Tuấn Anh theo học 1 trường ĐH tại Vương quốc Bỉ.

Được biết sau khi tốt nghiệp THPT, Tuấn Anh từng theo học tại trường KU Leuven. Đây là một viện đại học tại thành phố Leuven, thuộc tỉnh Vlaams-Brabant ở vùng Flanders của Bỉ. Viện đại học này tổ chức giảng dạy, nghiên cứu, và phục vụ cho các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nhân văn, y khoa, luật, kinh doanh, và khoa học xã hội.

 

Tin đọc nhiều