1. Tara: Chú mèo đánh đuổi chó cứu cậu chủ 4 tuổi

Tara là chú mèo của một gia đình sống ở Southwest Bakersfield, California, Mỹ. Khi cậu bé Jeremy Triantafilo đang đạp xe gần nhà thì một chú chó nhà hàng xóm xông tới ngoặm vào chân kéo cậu bé ngã khỏi xe. Ngay sau đó Tara đã nhảy bổ vào tấn công và đánh đuổi chú chó đi.

2. Jack: Chú mèo đuổi gấu xông vào nhà

6/2006, một chú gấu đen đi lang thang và đã xông vào sân một gia đình ở West Milford, New Jersey, Mỹ. Jack, chú mèo của gia đình này đã can đảm xông ra và rít lên đầy giận dữ khiến chú gấu đen sợ hãi trèo nhanh lên ngọn cây. Khi con gấu vừa "len lén" rời xuống liền bị chú mèo đuổi lên lại một cái cây khác. Chỉ đến khi ông Dickey, chủ của Jack gọi nó vào bên trong chú gấu mới có thể quay về rừng.

3. Baby: Chú mèo cứu chủ khỏi đám cháy

Baby là thú cưng của cặp vợ chồng Josh Ornberg và Letitia Kovalovsky sống ở Chicago, Mỹ. Họ cho biết, Baby vốn rất rụt rè và ít chịu tiếp xúc với họ. Nhưng vào năm 2010, trước tình thế tính mạng của chủ bị đe dọa, chú mèo 13 tuổi này lại thay đổi hoàn toàn. Khi hai vợ chồng đang ngủ say, một đám cháy bất ngờ xảy ra và khói lan nhanh, Baby đã nhảy lên người Ornberg và kêu lên để đánh thức họ. Nhờ đó tất cả mọi người trong nhà đã thoát khỏi tay thần hỏa.

4. Schnautzie: Chú mèo nhận biết rò rỉ khí ga

10/2007, Schnautzie đã thực sự trở thành ân nhân lớn của cặp vợ chồng Greg và Trudy ở Montana, Mỹ. Ống dẫn ga của gia đình này bị hở và sắp phát nổ trong lúc cả nhà đang ngủ. Nhận thấy mùi không khí khác lạ và tiếng ồn, chú mèo này đã dùng chân ngoáy mũi Trudy.

Đầu tiên cô nghĩ đó là trò nghịch ngợm của Schnautzie nên tiếp tục ngủ. Nhưng chú mèo vẫn cào liên tục vào mũi cô, lúc này cô mới để ý đến cách Schnautzie hít thở khác thường và tiếng ồn lạ từ tầng hầm. Vợ chồng họ cùng chú mèo đã nhanh chóng chạy thoát và nhân viên cứu hỏa dập tắt khí ga kịp thời trước khi nó phát nổ.

5. Pudding: Chú mèo vừa mua về giúp chủ thoát khỏi cơn tai biến

Chỉ vài giờ sau khi được đem về nuôi chú mèo Pudding đã giúp chủ thoát cửa tử. Amy Jung, một phụ nữ 30 tuổi sống ở tiểu bang Wisconsin, Mỹ mắc bệnh tiểu đường mãn tính. Vào một buổi tối năm 2012 cô bất ngờ bị tai biến khi đang ngủ. Chú mèo cô vừa mua về vài giờ trước đó đã nhảy lên người đánh thức cô. Thấy cô vẫn bất tỉnh, Pudding liền lấy cả thân mình quất vào người và cắn vào mũi cô. Nhờ đó cô đã tỉnh lại và có thể hét lên kêu cứu.

6. Tommy: Chú mèo gọi 911 khi chủ bất tỉnh

Tháng 1/2006, cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ một chú mèo. Đó là Tommy, chú mèo của ông Gary Rosheise. Ông bị loãng xương và phải ngồi xe lăn, không may ông lên cơn đau và ngã xuống sàn. Điện thoại nằm ở quá xa, ông liền nói với chú mèo của mình, “Tommy nhấn nút bên phải để gọi 911” và Tommy đã ngay lập tức làm theo lời chủ.

Ông Patrick Daugherty, vị sĩ quan có mặt tại hiện trường lúc đó nói: “Tôi biết điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng không có một lời giải thích nào khác trong trường hợp này.”

Theo Thể thao & Văn hóa