Là trẻ con, ai cũng từng đắm chìm trong thế giới phép thuật thơ ngây của bộ truyện tranh "Doraemon". Nếu như Doraemon càng thông minh, nhanh nhẹn bao nhiêu thì cậu bạn thân Nobita lại hậu đậu và ngớ ngẩn bấy nhiêu. Người ngoài, gia đình, bạn bè, thầy cô, thậm chí ngay bản thân Nobita cũng nhận thức được cậu không tài giỏi như người khác. Thế nhưng, tất cả chúng ta đã nhầm bởi ẩn sâu bên trong tâm hồn "ba ngơ" này có thể là một thiên tài ẩn dật.

7 minh chứng cho thấy Nobita là thiên tài 1

1. Nobita bắn súng rất siêu

7 minh chứng cho thấy Nobita là thiên tài 2

Trong tập phim hoạt hình "Hành tinh màu tím", Nobita tỏa sáng như một anh hùng thiện xạ. Đừng nói đó là do may mắn bởi không ai lúc nào cũng bắn trúng mục tiêu như cậu ấy cả. Hơn thế, Nobita luôn dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi giơ súng lên bắn.

2. Nobita có khả năng luôn đạt điểm 0

7 minh chứng cho thấy Nobita là thiên tài 3

Sự thật là để luôn đạt 0 điểm như Nobita rất khó. Thông thường, vì không biết đáp án nào là đúng, đáp án nào là sai nên chúng ta hay chọn bừa. Riêng Nobita lại khác, cậu ấy có thể biết rõ đâu là đúng sai nên mới chọn ngược lại để "được" điểm 0. Rõ ràng, trong chuyện học hành, đây không phải điều dễ dàng chút nào .

3. Nobita có tài ngủ không ai đọ được

7 minh chứng cho thấy Nobita là thiên tài 4

Phải công nhận rằng, Nobita có biệt tài đặt lưng là ngủ. Trung bình, cậu chỉ mất 1 giây để say giấc nồng. Trong khi đó, người bình thường phải mất từ 10 đến 15 phút mới có thể làm được điều đó. Điều này chứng tỏ, não bộ của Nobita đã hoạt động chính xác như một cỗ máy.

Đừng nghĩ Nobita lười biếng nên mới thích ngủ ngày. Sự thật là, khoa học đã chứng minh, ngủ trưa sẽ giúp con người có khả năng tập trung cao hơn vào buổi tối. Vì thế, giấc ngủ trưa của Nobita chỉ giúp cậu học bài tốt hơn vào buổi tối mà thôi.

Một số nhà nghiên cứu còn chỉ ra, thiên tài có xu hướng đi ngủ muộn hơn người bình thường. Ngủ muộn, tất nhiên sẽ dậy muộn. Vậy việc Nobita thường xuyên dậy muộn, trễ học âu cũng là điều dễ hiểu. Biết đâu, cậu ấy học bài đêm thì sao?

4. Khả năng chơi dây của Nobita được xếp vào hàng đỉnh của đỉnh

7 minh chứng cho thấy Nobita là thiên tài 5

Đừng nói Nobita hậu đậu. Thực ra, cậu ấy rất khéo léo, cụ thể là trong bộ môn chơi dây. Ví dụ như muốn xếp hình tháp hay cầu, Nobita chỉ mất từ 2 tới 4 giây để hoàn thành. Trong khi đó, chúng ta sẽ mất hàng chục giây để chơi trò này.

5. Nobita chạy nhanh đừng hỏi

7 minh chứng cho thấy Nobita là thiên tài 6

Mỗi khi bị chó đuổi hay bị nhóm của Chaien bắt nạt, đôi chân của Nobita mới hoạt động với vận tốc tối đa. Cho dù nước mắt, nước mũi đang chảy, cậu ấy vẫn giữ vững thần tốc của mình.

6. Nobita có tài thuyết phục như các nhà lãnh đạo

7 minh chứng cho thấy Nobita là thiên tài 7

Mỗi khi muốn mượn bảo bối của Doraemon, Nobita dùng mọi biện pháp để có được, từ lời lẽ ngọt nhạt cho tới giả nghèo khổ, thậm chí dùng biện pháp mạnh như dọa chuột... Phải công nhận rằng, tài thuyết phục của Nobita rất hợp với tương lai làm lãnh đạo.

7. Nobita có óc sáng tạo tuyệt vời

7 minh chứng cho thấy Nobita là thiên tài 8

Để ý kỹ sẽ thấy Nobita thường xuyên sử dụng bảo bối sai cách. Dưới góc độ sâu xa mà nói, cậu ấy không dùng sai mà chỉ cố tình thử nghiệm công dụng mới của chúng mà thôi. Óc sáng tạo tiềm ẩn trong Nobita đã biến những bảo bối vô dụng trở nên hữu ích tới khó ngờ.

Theo Trí Thức Trẻ