Ngay từ đầu giờ chiều đã có rất nhiều phụ huynh và các bạn nhỏ đến tham dự lễ hội để có thể tìm hiểu và khám phá các nét văn hoá, ẩm thực Tết Trung Thu của các quốc gia Châu Á.

Dù thời tiết không được thuận lợi, nhưng lễ hội vẫn thu hút được rất nhiều sự tham gia của trẻ em thủ đô. Lễ hội mở đầu với màn múa rồng hết sức ấn tượng.

Có rất nhiều không gian vui chơi và mỗi không gian lại có nét đặc sắc riêng của mình nên đã thu hút được rất nhiều người tham gia.

Khu văn hóa Nhật Bản đã thu hút được đông đảo các bạn nhỏ với nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị. Qua nghệ thuật origami, với sự sáng tạo của các bạn nhỏ, những tờ giấy đủ màu sắc đã biến thành những chiếc đèn lồng, chú hạc.

Đến với không gian văn hóa Trung Quốc, các bạn đã được nhìn ngắm những bức tranh đầy sắc mầu nói về nguồn gốc Trung Thu, sự xuất hiện của chị Hằng, bánh trung thu và rất nhiều câu chuyện thú vị khác.

Ở gian hàng văn hóa Việt nam, các bạn nhỏ thích thú và say mê làm mặt nạ giấy và tô màu.

Đập niêu đất là một trò chơi dân gian được các bạn nam chơi nhiều nhất vì nó đòi hỏi sự chính xác và sức khỏe để đập vỡ được những chiếc niêu đang treo trên dây. Bạn nào cũng muốn được thử khả năng của mình qua trò chơi thú vị này.

Các bạn nhỏ tham gia các trò chơi nhận được phần thưởng là những chiếc đèn lồng lung linh sắc màu.

Một trong những tiết mục gây phấn khích và hào hứng nhất cho các bạn nhỏ chính là múa lân sư rồng vui nhộn. Các bạn nhỏ đều tỏ ra thích thú khi lại gần và chạm vào "người bạn mới" đáng yêu này.

NSƯT Minh Vượng là khách mời đặc biệt đến vui Trung thu với các bạn nhỏ. Cô đã đem lại những tiếng cười cho các bạn nhỏ qua phần hóa thân thành một người bạn tên Bo, có nhiều thói hư tật xấu cùng với phần biểu diễn ca hát vô cùng thú vị.

Các trò chơi và chương trình văn nghệ của lễ hội đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các khán giả "nhí".

Nhiều gia đình cảm thấy thích thú với lễ hội khi các bé có thêm nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa các nước cũng như những tiếng cười rộn rã.  

Loan Vũ