8 cầu thang bộ khiến bạn chỉ muốn leo lên leo xuống cả ngày

Trần Văn Tùng
Dưới đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ, những cầu thang bộ dưới đây trở thành những bức họa tuyệt đẹp khiến du khách chỉ muốn leo lên leo xuống cả ngày.


Cầu thang bộ nổi tiếng của thành phố San Francisco (Mỹ) nằm ở điểm giao nhau của Đại lộ số 16 và đường Moraga. Cầu thang 163 bậc sặc sỡ màu sắc, được thực hiện từ 2003 - 2005, bởi hai nghệ sĩ đường phố Aileen Barr và Colette Crutcher và hơn 500 người dân.

Hình ảnh danh họa nổi tiếng người Tây Ban Nha Salvador Dali được những nghệ sĩ đường phố vẽ trên bậc thềm dẫn lên Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia (Mỹ).

Lối thang bộ ở thành phố Sicily (Italia) gây ấn tượng mạnh cho du khách bởi những họa tiết đặc trưng của thời kỳ Phục hưng.

Cầu thang sân khấu âm nhạc nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Cầu thang đầy màu sắc do các sinh viên Syria vẽ với khát vọng hướng tới một thế giới hòa bình.

Cầu thang 7 sắc cầu vồng ở thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Cầu thang gấp khúc rực rỡ với những bông hồng đỏ ở thành phố Tehran (Iran).

Đi trên cầu thang mà giống như đang đi trên các phím đàn vậy. Cảm giác thật thích khi bạn đi trên cầu thang bộ Valparaíso (Chile).

Jerry (tổng hợp)
Ảnh nguồn: Internet

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 8 cầu thang bộ khiến bạn chỉ muốn leo lên leo xuống cả ngày tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

10 Thủ đô đẹp nhất thế giới

Kiến trúc tuyệt đẹp, phong cảnh thiên nhiên cùng nhiều hoạt động vui chơi thú vị của những thành phố này khiến bạn ngay lập tức muốn "xách vali lên và đi".