8 khoảnh khắc cảm động giữa cha mẹ và con cái năm 2016 1

Sau khi bị dị ứng, dù rất mệt mỏi, Eden Clougher (sống tại Melbourne, Autralia) vẫn cố gắng chăm sóc con gái đang ho và sốt. Cô cởi quần áo, ôm con ngồi xối nước dưới vòi hoa sen để cơ thể bé hạ nhiệt. Khoảnh khắc được ghi lại lúc 3h30 sáng 1/6 khiến dân mạng không khỏi xúc động. Ảnh: FBNV.

8 khoảnh khắc cảm động giữa cha mẹ và con cái năm 2016 2

 Hình ảnh về tình mẫu tử với câu chuyện tương tự được chính con trai 5 tuổi của nữ nhiếp ảnh gia người Australia - Kelli Bannister - ghi lại hồi cuối tháng 4 năm nay. Ảnh: FBNV.

8 khoảnh khắc cảm động giữa cha mẹ và con cái năm 2016 3

Ca phẫu thuật ung thư não để lại vết sẹo dài trên đầu cậu bé Gabriel (8 tuổi). Để con trai không thấy mặc cảm, người cha Josh Marshall (28 tuổi) đã cạo đầu và xăm hình vết sẹo giống hệt của con. Bức ảnh chụp hồi tháng 6 vừa qua giành giải cao nhất trong cuộc thi “Best Bald Dad” (tạm dịch: Ông bố đầu trọc tuyệt nhất thế giới), do một quỹ ủng hộ trẻ em ung thư của Mỹ tổ chức. Ảnh: Huffington Post.

8 khoảnh khắc cảm động giữa cha mẹ và con cái năm 2016 4

 Giữa tháng 11, hình ảnh bé Nora Davis (4 tuổi, đến từ Mỹ) diện bộ váy cô dâu tinh khôi, tái hiện ảnh cưới của người mẹ đã qua đời vì ung thư khiến người xem rơi nước mắt. Những thước hình này mang ý nghĩa đặc biệt vì được chụp đúng một năm sau ngày mẹ cô bé mất. Đây cũng là di nguyện của người phụ nữ quá cố mà Nora hết mực yêu thương. Ảnh: ABC.

8 khoảnh khắc cảm động giữa cha mẹ và con cái năm 2016 5

Shaun Cunningham (Ocala, Florida, Mỹ) được cộng đồng mạng biểu dương là “người hùng” khi dùng cánh tay che chở con trai 8 tuổi trong một sự cố ở trận bóng chày hôm 5/3. Thực tế, tác giả bức ảnh cho rằng Shaun không hề chú ý khi cây gậy bay tới phía hai cha con anh, song đã kịp phản ứng gần như ngay lập tức, trong khi mọi người xung quanh hoảng sợ. “Đó là bản năng của người cha”, nam nhiếp anh gia nhận định. Ảnh:Christopher Horner.

8 khoảnh khắc cảm động giữa cha mẹ và con cái năm 2016 6

Xiang Liping (đến từ Hồ Nam, Trung Quốc) mất cả hai tay trong một tai nạn điện giật vào năm 4 tuổi. Hình ảnh người mẹ trẻ tự chăm sóc con dù cơ thể không lành lặn lay động hàng triệu trái tim. Xiang luôn sống lạc quan và có thể làm mọi việc như một người bình thường, ngoại trừ tự mặc quần áo. Ước mơ lớn nhất của cô là có đôi tay giả để được bế và ôm con vào lòng. Ảnh: QQ.

8 khoảnh khắc cảm động giữa cha mẹ và con cái năm 2016 7

Sự ra đi đột ngột của cha khiến Chrisya Sabaru - nghiên cứu sinh ở Melbourne, Australia - luôn day dứt khi từng không dành nhiều thời gian bên ông. Như một lời từ biệt cha đầy ý nghĩa, Chrisya tái hiện từng cử chỉ, dáng ngồi, ánh mắt của ông qua những bức ảnh cũ trong chuyến du lịch tới Melbourne. Cô gái muốn truyền đi thông điệp: “Xin đừng để đến khi quá muộn mới làm những việc ý nghĩa với cha mẹ”. Ảnh: Bored Panda.

8 khoảnh khắc cảm động giữa cha mẹ và con cái năm 2016 8

Khi biết con trai 5 tuổi Kainoa mắc hội chứng tự kỷ, chị Shanna Niehaus (đến từ Mỹ, hiện sống ở Nhật Bản) nuốt nước mắt vào trong để chăm sóc con. Nhìn đứa bé nằm yên bình bên “người bạn mới” Tornado - chú chó giúp trẻ em tự kỷ dần hòa nhập với cuộc sống - người mẹ trẻ không giấu được giọt nước mắt hạnh phúc. Ảnh: BBC.

Theo Zing