Có rất nhiều việc chúng ta làm mỗi ngày nhưng rất ít người biết cách làm sao hoàn thành những việc đó nhanh hơn. Chẳng hạn như lột vỏ khoai tây, cuộn dây tai nghe, buộc dây giầy... Dưới đây là mẹo hay để bạn làm những việc này nhanh gấp 3 lần!

1. Đổ sốt cà chua nhanh

do-sot-ca-chua-nhanh

Chiếc lọ thủy tinh này có thể từng làm khó bạn. Bạn không cần dốc ngược và vỗ vỗ vào đáy lọ. Chỉ cần nghiêng lọ 30 độ, đặt trên cổ tay và lắc nhẹ. Sốt cà chua sẽ chảy tuồn tuột ra mà không bị bắn lung tung.

2. Buộc dây giầy nhanh

buoc-day-giay-nhanh

Tạo một vòng lặp ở cả hai đầu của dây giày, đồng thời cho chúng đi qua nhau để tạo ra một nút thắt. Nếu chưa hiểu, bạn có thể xem video dưới đây:

3. Gấp áo phông nhanh

gap-ao-phong-nhanh

Giữ áo ở điểm 1 và 2. Tay trái giữ nguyên ở điểm 2, chập 1 vào 3. Giũ áo sang bên trái rồi đặt xuống, gập một lần nữa là được.

4. Lột vỏ chuối nhanh

lot-vo-chuoi-nhanh

Đơn giản là bạn hãy bẻ đôi quả chuối và vặn hai đầu cho chuối tuột khỏi vỏ.

5. Lột vỏ khoai tây nhanh

lot-vo-khoai-tay-nhanh

Thay vì tỉ mỉ, gò lưng gọt cả rổ khoai tây, bạn hãy rửa sạch, khứa đôi củ khoai rồi cho hết vào nồi đun sôi. Sau đó vớt ra xả nước lạnh, để ráo và lột. Đảm bảo lột vỏ cả rổ khoai chỉ mất 1 phút.

6. Quấn dây tai nghe nhanh

cach-buoc-earphone

Xoay một vòng trước khi quấn dây quanh điện thoại, đoạn cuối lặp vòng rồi xâu vào vòng lặp đầu tiên là xong. Khi quấn như này bạn sẽ gỡ ra nhanh hơn và dây không hề bị rối.

7. Bóc trứng luộc nhanh

cach-boc-trung-nhanh

Bóc hai đầu của quả trứng luộc trước tiên, rồi để tây đỡ ở dưới và thổi mạnh ra. Trứng sẽ trôi ra nguyên cả quả mà không hề dính vỏ.

8. Làm lạnh lon nước ngọt trong vòng 2 phút

cach-lam-lanh-lon-nuoc

Cho một nắm muối vào thau nước đá, đặt lon nước vào và khuấy một lúc đến khi lon nước lạnh. Việc này tiết kiệm rất nhiều thời gian so với cho lon nước vào tủ lạnh.

Kiến Đỏ

Theo BS