1. Harley Quinn (Margot Robbie đóng) - "Suicide Squad"

"Nàng thơ" của nhóm ác nhân "Biệt đội tự sát" chắc chắn là "mỹ nhân trong mộng" nhiều fan sau thành công "Suicide Squad". Dù nàng có điên rồ, đáng sợ như thế nào thì thân hình sexy, khuôn mặt lôi cuốn và giọng nói cực ngọt ngào kia đều "bù đắp" được hết.

2. Harry Osborn (Dane Dehaan) - "The Amazing Spider-man 2"

Harry Osborn vốn là bạn thân của Peter Parker (tên thật của Người Nhện), con trai của người đứng đầu tập đoàn Osborn xấu xa. Tuy là một kẻ thù mạnh và ám ảnh nhất với Spider-man, Harry khó lòng mà khiến người xem ghét cay ghét đắng. Trong phiên bản "The Amazing Spider-man", kẻ phản diện này được thể hiện bởi mỹ nam không tuổi Dane Dehaan, người sở hữu khuôn mặt được nhận xét là bản sao của Leonardo Dicaprio thời trẻ. Harry Osborn bản cũ cũng được đóng bởi một anh chàng đẹp trai, quyến rũ là James Franco.

3. Ravenna (Charlize Theron) - "Bạch Tuyết và Thợ săn"

Sau phần 1 "Bạch Tuyết và Thợ săn", mỹ nhân được khán giả yêu thích nhất không phải là nàng công chúa mà là bà mẹ kế độc ác, tham vọng. Thậm chí nhiều người còn nhận xét bộ phim quá phi logic khi một hoàng hậu đẹp lộng lẫy như Ravenna phải ghen tị nhan sắc của Bạch Tuyết. Mỗi lần Charlize Theron xuất hiện trên màn ảnh, người xem chỉ biết xuýt xoa khuôn mặt sắc sảo, thần thái uy quyền và những bộ cánh lộng lẫy mà quên mất kế hoạch thâm hiểm của hoàng hậu. Thế mới biết cứ đẹp là không có lỗi.

4. David Collins (Dan Stevens) - "The Guest"

David Collins thường không được nhớ đến như là một kẻ phản diện, một tay lính bí ẩn với khả năng giết chóc đáng gờm. Thay vào đó, David để lại ấn tượng là một anh chàng cực kỳ điển trai với đôi mắt xanh, khuôn mặt hoàn hảo và thân hình 6 múi sexy. Những bộ phim hình sự, giật gân nếu muốn tạo không khí kinh dị nên tránh mời những diễn viên quá đẹp vào vai phản diện. Vì nhìn một chàng trai như thế này, ít khán giả nào cảm thấy sợ hãi hay ghét bỏ.

5. Loki (Tom Hiddleston) - "Thor"

Ai cũng hiểu lý do giúp Loki trở thành phản diện được yêu thích nhất của Marvel là bởi khuôn mặt đẹp chuẩn "quý tộc" và thần thái quyến rũ của tài tử Tom Hiddleston. Không những không bị ghét bởi tính cách ích kỷ và dã tâm, Loki còn được fan mong hãy... ác lâu hơn để xuất hiện trong nhiều phần phim hơn nữa. Đến nay Loki vẫn là phản diện có nhiều thời lượng trên màn ảnh nhất trong "Vũ trụ điện ảnh Marvel".

6. Jonathan Crane (Cillian Murphy) - "Batman Begins"

Khi đội chiếc mặt nạ bù nhìn gớm ghiếc, Jonathan Crane thực sự là cơn ác mộng khủng khiếp. Nhưng khi lột bỏ lớp mặt nạ, khuôn mặt của tài tử Cillian Murphy khiến các tội ác của Scarecrow trở nên "dễ tha thứ" hơn. Tuy không thể đánh bại Joker về khoản được yêu thích, Jonathan Crane của Cillian có thể giữ vững danh hiệu kẻ thù điển trai nhất của "Batman".

7. Magneto (Michael Fassbender) - "X-men"

Nhờ đẹp trai và nam tính, Magneto đã được đứng vào nhóm phản diện khiến khán giả yêu thích hơn cả nhân vật chính. Mối quan hệ bạn - thù nhiều năm của Magneto và Giáo sư X nhiều lần bị phá vỡ bởi tính cách ngông cuồng và sự độc đoán của dị nhân điều khiển sắt. Thế nhưng cuối cùng Magneto luôn được biên kịch và cả khán giả tha thứ, cho thêm nhiều cơ hội để tiếp tục... phá bạn.

8. Phu nhân Tremaine (Cate Blanchett) - "Cinderella"

Cùng với hoàng hậu Ravenna, phu nhân Tremaine thuộc hội những bà mẹ kế ác độc nhưng không thể ghét nổi vì quá đẹp. Một lần nữa, nàng công chúa thánh thiện lại bị lu mờ trước nhan sắc của mẹ kế. Nếu phản diện mà cứ đẹp như Tremaine, hẳn sẽ chẳng ai muốn đấu tranh cái ác giành chiến thắng cho cái thiện nữa.

Theo iOne