1. Bút mực Trường Sơn

Hồi đi học, chẳng ai là chưa từng đụng đến chiếc bút máy, bởi lẽ khi đó nhiều trường có quy định tất cả học sinh tiểu học phải viết bút mực, cấm viết bút bi vì sợ hỏng chữ. Chiếc bút máy Trường Sơn vỏ nhựa với 3 màu chủ đạo đỏ, xanh, xanh đen từng một thời “làm mưa làm gió” khắp các trường học.

2. Bút mực kim tinh

Ra đời sau thời bút mực Trường Sơn, nhưng loại bút kim tinh đầu mũi tên này cũng "làm mưa làm gió" học sinh một thời đó các bạn ạ. Nhưng chỉ cần sơ ý đánh rơi em nó xuống đất thôi là ngòi bút chẻ làm đôi luôn và dĩ nhiên là các anh chị thời ấy phải chia tay nó luôn đó.

3. Bút chì ngòi

Bút chì ngòi hồi đó là một “sáng tạo vượt bậc” khiến nhiều teen thích thú. Hết ngòi một cái là thay ngay vào luôn ngòi khác, đỡ phải hì hụi gọt mất thời gian.

4. Vở Bãi Bằng

Dù những người ham chơi hay ham học thì trong cặp bao giờ cũng có vài tập vở Bãi Bằng trong cặp. Có học sinh nào cẩn thận hơn thì dùng giấy báo bọc và dán nhãn vở, ghi họ tên đầy đủ.

5. Mực Cửu Long

 

Mực bút máy Cửu Long gắn liền với tuổi thơ bút mực của nhiều teen đời cuối 8x, đầu 9x.

 

6. Mực Queen

Mực "Queen" thần thánh cũng là một trong những loại mực được yêu thích, nhất là màu xanh đen bởi sẽ thơm hơn các màu khác và còn mịn nữa.

7. Bộ sách giáo khoa

Một trong những việc gợi nhớ tuổi thơ của nhiều thế hệ học sinh 7X, 8X chính là bộ sách giáo khoa. Có người cẩn thận dùng  giấy xi măng bọc lại bìa những cuốn sách cũ anh chị khóa trước để lại cho.

8. Bọc và nhãn vở

Hồi ấy chẳng bán những loại bọc vở nilon hay bìa cứng có in hình đẹp như bây giờ. Trước mỗi mùa khai giảng 1 tháng là các bạn học sinh đã "rục rịch" mua sách mới, vở mới rồi lấy những tờ báo, tờ lịch treo tường cũ để bọc. Nhưng công đoạn cắt bọc vở sao cho vừa khít với cuốn sách cũng khó khăn đó nha, nếu thừa thì chẳng mấy chốc bìa một nơi và sách một nơi còn nếu 

9. Sổ lưu bút

Nhìn những dòng chữ viết khi mắt ngân ngấn ngày nào, ta muốn giữ lại cuốn sổ ghi bài hát cũng là sổ lưu bút ngày xanh đã mất sau mấy lần bão lũ, nay Bụt đem về lần nữa làm ướt mắt ta.

Chi Đặng (Tổng hợp)