9 chi tiết ở hoạt hình Disney ít người phát hiện ra 1

Dòng chữ của Thần Đèn trong Aladdin: Trong phân cảnh Thần Đèn viết lại điều ước của Aladdin vào quyển sổ tay, ông đã ghi từ phải sang trái, một cách viết phổ biến ở vùng Trung Đông. Vốn chuyển thể từ truyện cổ Nghìn lẻ một đêm nên Disney muốn thể hiện sự tôn trọng với văn hóa Arab đến từng chi tiết nhỏ nhất.

9 chi tiết ở hoạt hình Disney ít người phát hiện ra 2

Cái bóng của bác sĩ Facilier: Trong hoạt hình Hoàng tử Ếch, Facilier là phù thủy độc ác, tham vọng núp bóng bác sĩ. Trong một phân đoạn, ngoài chiếc mũ có biểu tượng chết chóc, Disney đã tinh tế tạo ra hình ảnh đầu lâu qua cái bóng của Facilier. Chi tiết này giúp khán giả nhận ra đây là nhân vật thực sự nham hiểm.

9 chi tiết ở hoạt hình Disney ít người phát hiện ra 3

Thảm thần phơi ở ban công: Người hâm mộ cho rằng hãng phim Mỹ đã tạo ra "vũ trụ Disney" khi để tấm thảm của Aladdin xuất hiện trong Hoàng tử Ếch như một "nhân vật khách mời". Nếu tinh ý, khán giả dễ dàng nhận ra vật dụng quen thuộc của Aladdin được một người phụ nữ phơi trên ban công trong phân đoạn Tiana dạo phố ở New Orleans.

9 chi tiết ở hoạt hình Disney ít người phát hiện ra 4

Quả cầu và bướm ma thuật: Trong phân đoạn phù thủy Ursula sử dụng thần chú chiếm giọng nói của Ariel trong Nàng tiên cá, Disney sử dụng hình ảnh con bướm nằm trong quả cầu ma thuật. BrightSide cho rằng đây là loài bướm có tên khoa học Vanessa. Đó cũng là cái tên phù thủy bạch tuộc sử dụng khi hóa thân thành thiếu nữ xinh đẹp, đối đầu trực tiếp với Ariel.

9 chi tiết ở hoạt hình Disney ít người phát hiện ra 5

Ánh sáng quan tài: Thằng gù nhà thờ Đức Bà là tác phẩm kinh điển của văn học thế giới. Khi chuyển thể thành hoạt hình, Disney cố gắng truyền tải thông điệp nhân văn thông qua các hình ảnh ẩn dụ. Ở phân đoạn thẩm phán độc ác Claude Frollo có kế hoạch kết liễu Esmeralda, khi cánh cổng mở ra, ánh sáng phản chiếu có hình dạng chiếc quan tài, dự đoán số phận của kẻ phản diện dưới nền nhạc Hellfire (tạm dịch: Lửa địa ngục).

9 chi tiết ở hoạt hình Disney ít người phát hiện ra 6

Điểm số 120501: Trong Wreck-it Ralph, điểm kỷ lục trong trò chơi vi tính của các nhân vật là 120501. Theo Bright Side, đây là cách nhà làm phim và đội ngũ sản xuất bày tỏ sự tôn kính với Walt Disney vì đó là ngày sinh của ông trùm truyền thông (12/5/1901).

9 chi tiết ở hoạt hình Disney ít người phát hiện ra 7

Móng vuốt của Scar: Khi theo dõi Vua sư tử, khán giả dễ dàng nhận ra kẻ phản diện Scar luôn giương móng vuốt, điều mà sư tử chỉ làm khi cảm thấy gặp nguy hiểm hoặc muốn tấn công. Đây là chi tiết ẩn dụ Disney muốn truyền tải cho khán giả, thể hiện tính cách nham hiểm của nhân vật này.

9 chi tiết ở hoạt hình Disney ít người phát hiện ra 8

Biểu tượng chết chóc trong mắt Gaston: Trong bộ phim Người đẹp và quái vật, Gaston được khắc họa là kẻ kiêu ngạo và tự cao, ẩn sau vẻ ngoài thợ săn lành tính. Trong phân cảnh nhân vật này cố gắng tấn công Beast và bị ngã xuống vực sâu, ánh mắt hắn hiện lên hình ảnh đầu lâu, dự đoán cái kết không mấy tốt đẹp.

9 chi tiết ở hoạt hình Disney ít người phát hiện ra 9

Những cái ôm của mẹ kế Gothel: Trong phim Công chúa tóc mây, thoạt nhìn Gothel luôn yêu thương con gái nuôi vì thường xuyên ôm hôn và thể hiện tình cảm với Rapunzel. Tuy nhiên, khán giả tinh tế dễ dàng phát hiện bà mẹ kế chỉ yêu quý mái tóc của Rapunzel - thứ có khả năng chữa lành mọi vết thương và là liệu pháp giúp bà trẻ mãi không già.

(theo Zing)