1. Người thử cầu trượt nước

Có một nghề tuyệt vời đó là thử ống trượt nước trong các khu nghỉ dưỡng. Với công việc này, mỗi năm bạn sẽ được đi đến rất nhiều khu nghỉ dưỡng ở khắp nơi trên thế giới để thử nghiệm độ cao, tốc độ, lượng nước và hạ cánh xuống các cầu trượt và độ an toàn cho du khách.

9 nghề nghiệp lạ lùng hái ra tiền  - Ảnh 1
Đây là một nghề nghiệp khá thú vị

Thử đường trượt nước, nghe có vẻ khá thú vị, nhưng nó chắc chắn đòi hỏi một tinh thần trách nhiệm nhất định. Khi trải nghiệm trượt nước, người thử không chỉ vui mà còn phải phân biệt những cảm giác khác nhau mà mỗi đường trượt nước mang lại cho du khách và đưa ra ý kiến ​​của mình trong báo cáo đánh giá.

Mức lương cho công việc này hàng năm là 20.000 bảng Anh, một mức lương không quá cao.

2. Nhân viên thử nước sốt chiết xuất nấm men

Nước sốt chiết xuất nấm men là một loại thực phẩm truyền thống của nước Anh. John Skelton đã có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nước sốt này, trong suốt 30 năm ấy, anh đã thử qua hơn 3000 chai nước sốt.

9 nghề nghiệp lạ lùng hái ra tiền  - Ảnh 2
Bạn đã nghe tên nghề này bao giờ chưa?

Nhiệm vụ của John đó là trước khi nước sốt nấm men rời khỏi nhà máy đi ra thị trường, anh phải là người giám định và đánh giá xem hương vị của nước sốt men có nguyên chất hay không và độ đặc của lô sản phẩm đó có phù hợp hay không.

3. Nhân viên ôm chuyên nghiệp

9 nghề nghiệp lạ lùng hái ra tiền  - Ảnh 3
Chỉ cần ôm người lạ là bạn đã có thể kiếm được tiền

Đây có vẻ là một trong những nghề sung sướng nhất trần đời! Việc ôm ấp, vuốt ve một người có thể giúp bạn “hái” được những 800$ (khoảng 18.200.000 VNĐ). Yêu cầu của công việc này hoàn toàn không giống với những gì chúng ta tưởng tượng. Tất cả những gì người thuê muốn bạn làm là âu yếm họ một cách nhẹ nhàng, vì việc này có thể giúp giải tỏa stress và khiến họ thư giãn nhanh chóng – tựa như kết quả người ta mong muốn thu được từ một buổi tập yoga hay ngồi thiền.

4. Người gợi ý nước

9 nghề nghiệp lạ lùng hái ra tiền  - Ảnh 4
Làm thế nào để gợi ý cho người khác trong khi có hàng chục loại nước lọc khác nhau?

Nếu bạn cho rằng tất cả các loại nước đều có vị như nhau, vậy thì bạn đã phạm phải một sai lầm lớn. Là người gợi ý nước uống duy nhất ở Châu  Âu, Arno Steguweit làm việc giống như một người tư vấn đồ uống, anh sẽ tư vấn và giới thiệu cho khách hàng loại nước khoáng phù hợp với tiêu chuẩn và điều kiện của khách hàng.

5. Nhân viên thử thức ăn cho cún

Nghe có vẻ hơi kì dị, song việc ăn thử đồ ăn cho vật cưng sẽ mang lại cho bạn một khoản kha khá đấy nhé. Ở một số bộ phận giám sát chất lượng, mức lương cho người mới vào vị trí là $ 30.000 mỗi năm, trong khi lương của người kiểm tra chuyên nghiệp là $ 75.000 mỗi năm. 

9 nghề nghiệp lạ lùng hái ra tiền  - Ảnh 5
Nếm thức ăn cho chó là một công việc có thật ở Mỹ

Tuy không khác gì mấy so với nghề thử vị kem, nhưng nhiều người có thể nghi ngại khi phải ăn thử các món ăn của loài vật hạ đẳng hơn mình! Công việc đơn giản này chỉ yêu cầu bạn ăn và viết cảm nhận sau khi ăn để giúp nhà sản xuất cải thiện hệ thống dây chuyền – sau đó những gì bạn cần làm chỉ là nhận tiền lương hậu hĩ và tiêu xài theo ý thích.

6. Người mẫu tay/ người mẫu chân

Tất nhiên muốn làm được nghề này thì bạn phải có một đôi tay hoặc đôi chân đẹp.

Thông thường, điều kiện tiêu chuẩn cơ bản đối với mẫu bàn tay là: ngón tay dài và thẳng, thon thả, gợi cảm, lòng bàn tay không quá rộng và không có sẹo, khớp bàn tay không quá to, không rõ lông, đường chỉ tay đẹp.

9 nghề nghiệp lạ lùng hái ra tiền  - Ảnh 7
Đôi tay trắng mịn của một "người mẫu bàn tay" nổi tiếng thế giới

Adele Uddo đến từ California, Mỹ là một "người mẫu tay" chuyên nghiệp. Đôi bàn tay thon đẹp đã giúp cô có được mức lương trên trời lên tới 5.000 đô la Mỹ một ngày, cô thậm chí còn từng làm "thế tay" cho rất nhiều người nổi tiếng.

7. Nhân viên quan sát quá trình sơn khô

9 nghề nghiệp lạ lùng hái ra tiền  - Ảnh 8
Nhân viên sẽ quan sát chi tiết quá trình khô cứng của các loại sơn

Một nhân viên trong ngành cho biết độ bóng và độ khô trong không khí của sơn dưới kính hiển vi sẽ có những sự thay đổi rất nhỏ, vì vậy, công việc này cũng không phải là quá nhàm chán như tên gọi của nó.

8. Nhân viên thử keo cao su

Công việc này có nghĩa là nhân viên thử kẹo sẽ nhai kẹo cao su mỗi ngày để xác định mùi vị của nó và cảm nhận sự thoải mái trong miệng.

9 nghề nghiệp lạ lùng hái ra tiền  - Ảnh 9
Mỗi ngày nhân viên thử kẹo phải nếm hàng chục vị kẹo cao su khác nhau

Nhiệm vụ của họ là mô tả một cách khoa học và khách quan những trải nghiệm khi nếm. Trước khi nếm, họ không được phép xức nước hoa hay ăn cay. Người nếm phải tả được độ kết dính của viên kẹo, tốc độ kẹo tan trong miệng cùng âm thanh tạo ra khi bị nhai vụn.

Ngoài ra công việc này đòi hỏi bạn phải là người có vốn từ vựng linh hoạt, phong phú để miêu tả thật chính xác.

9. Nhân viên xem các chương trình truyền hình

9 nghề nghiệp lạ lùng hái ra tiền  - Ảnh 10
Vừa được xem phim lại còn kiếm thêm thu nhập

Netflix là mạng Internet + TV hàng đầu trên thế giới, công ty này đã thuê nhân viên toàn thời gian chuyên xem các chương trình để đưa ra những bình luận và đánh giá về các sản phẩm của mình. Đây hẳn là một công việc rất dễ chịu.

Trên thế giới hiện đại ngày nay, càng ngày càng xuất hiện nhiều nghề độc lạ mà nghe đến tên chúng ta tưởng là đùa nhưng thực tế những công việc lạ lùng ấy có tồn tại và chúng còn mang lại thu nhập khủng đấy!