Nói đến Á hậu Phương Anh, khán giả sẽ nghĩ ngay đến cô gái “tài sắc vẹn toàn”. Xuất sắc giành được ngôi vị Á hậu 1 tại Hoa hậu Việt Nam 2020, Phương Anh trở thành cái tên nhận được sự quan tâm của đông đảo fan sắc đẹp với ngoại hình xinh đẹp cùng trình độ học vấn “đỉnh chóp”.

Á hậu Phương Anh “bắn” tiếng Anh như gió ở

Mới đây, Phương Anh vừa trở thành khách mới của chương trình "IELTS Face-off" – một chương trình nổi tiếng về tiếng Anh trên sóng VTV7. Đây cũng là nơi “tới – lui” quen thuộc của những sĩ tử đang ôn luyện và chuẩn bị bước vào hành trình chinh phục IELTS.

Á hậu Phương Anh “bắn” tiếng Anh như gió ở

Theo đó những vị khách khi đến với chương trình này không chỉ thể hiện khả năng nói tiếng Anh mà còn tiếp thêm động lực cho những người trẻ trong hành trình chinh phục ngôn ngữ. Đối với Á hậu Phương Anh cũng không ngoại lệ. Cô đem đến chương trình những câu chuyện vô cùng thú vị khi chuyển từ học tiếng Pháp sang tiếng Anh và những khó khăn gặp phải khi học một ngôn ngữ mới.

Á hậu Phương Anh “bắn” tiếng Anh như gió ở

Được biết, Phương Anh từng có 6 năm học tiếng Pháp nên cô có thể nói thành thạo ngôn ngữ này. Một điều đặc biệt là sau 6 năm  ấy, cô lại chọ một trường Đại học giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bắt buộc phải chuyển hướng. Tại trường Đại học RMIT – nơi Phương Anh theo học, cô không chỉ giao tiếp mà còn phải làm bài tập cũng như thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Á hậu Phương Anh “bắn” tiếng Anh như gió ở

Thời gian đầu, Á hậu 1 của Hoa hậu Việt Nam 2020 gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình phát âm. Cô mất khoảng 2 năm để có thể nói thành thao tiếng Anh và bắt nhịp với chương trình tại trường Đại học. Ngoài những chia sẻ trên, Phương Anh cũng tự tin bắn tiếng Anh trôi chảy khi giới thiệu về chiếc áo dài của người Việt Nam. Trước đó Phương Anh cũng đem phần thuyết trình này đến với Hoa hậu Việt Nam 2020 và tạo được ấn tượng rất tốt đối với khán giả. Đây cũng chính là một trong những yếu tố nổi bật giúp Phương Anh giành được ngôi vị Á hậu 1.

Á hậu Phương Anh “bắn” tiếng Anh như gió ở

Sau 1 năm bước ra từ Hoa hậu Việt Nam, bản thân Phương Anh cũng trưởng thành hơn rất nhiều về cả suy nghĩ lẫn hành động. Ngôi vị Á hậu 1 cũng là động lực giúp cô hoàn thiện bản thân mình và khắc phục những điều còn thiếu sót.

Á hậu Phương Anh “bắn” tiếng Anh như gió ở

Tại IETLS Face-off, Phương Anh cũng cho biết điều khác biệt của bản thân cô so với các thí sinh khác chính là sự chăm chỉ và nỗ lực. Cũng nhờ sự chăm chỉ và cô đạt được những thành công trong quá khứ cũng như hiện tại.

Á hậu Phương Anh “bắn” tiếng Anh như gió ở

Được biết, ngoài tiếng Anh và tiếng Pháp, Phương Anh còn học thêm cả tiếng Nhật để chuẩn bị cho  Miss International 2022 tại Nhật Bản. Với nhan sắc nổi bật cùng với khả năng về ngoại ngữ, Phương Anh được kì vọng sẽ “làm nên chuyện” tại cuộc thi lớn nhất hành tinh này.