Mới đây trên trang cá nhân của mình, Á hậu Phương Anh vừa thông báo đã nhận được mức học bổng cao nhất của trường là 50% - tương đương với 310 triệu đồng cho toàn bộ chương trình học Thạc sĩ trong 1.5 năm. Cụ thể, Phương Anh viết: “Phương Anh xin cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ và động viên mình từ lúc biết mình ấp ủ dự định học lên Thạc Sĩ. Học bổng mình đạt được là nhờ có sự giúp đỡ của mọi người.”

Á hậu Phương Anh giành được học bổng Thạc sĩ trị giá 300 triệu đồng - Ảnh 9
Á hậu Phương Anh giành được học bổng Thạc sĩ trị giá 310 triệu đồng.

Phương Anh cho biết cô đã ấp ủ dự định học lên Thạc sĩ từ sau khi hoàn thành bậc cử nhân. Hiện tại vì cuộc thi Hoa hậu Quốc tế dời lịch tổ chức sang tháng 8 năm sau nên người đẹp sẽ tận dụng thời gian này để học tập. 

Á hậu Phương Anh giành được học bổng Thạc sĩ trị giá 300 triệu đồng - Ảnh 5
Á hậu Phương Anh vui mừng thông báo đến người hâm mộ khi nhận được học bổng.

Theo đó, Phương Anh đã làm hồ sơ xin học bổng từ hồi tháng 8 xuất sắc vượt qua vòng viết luận và vòng phỏng vấn trước hội đồng giám khảo. Cô nộp đơn xin học bổng của trường với mức tối đa là 50% học phí. Phương Anh sẽ bắt đầu nhập học vào tháng 10 sắp tới đây, tuy nhiên vì tình hình chung còn phức tạp nên cô sẽ học online trong khoảng thời gian đầu.

Á hậu Phương Anh giành được học bổng Thạc sĩ trị giá 300 triệu đồng - Ảnh 1
Phương Anh tốt nghiệp trường Đại học RMIT vào năm 2020.

Dù đạt được mức học bổng hơn 300 triệu nhưng số học phí còn lại vẫn là số tiền khá lớn với Phương Anh, cô sẽ nhờ gia đình hỗ trợ một phần chi phí và sử dụng số tiền tiết kiệm để trang trải. Được biết, Phương Anh tên đầy đủ là Phạm Ngọc Phương Anh, sinh năm 1998. Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Phương Anh xuất sắc giành được ngôi vị Á hậu 1.

Á hậu Phương Anh giành được học bổng Thạc sĩ trị giá 300 triệu đồng - Ảnh 10
Phương Anh giành ngôi vị Á hậu 1 tại Hoa hậu Việt Nam 2020.
Á hậu Phương Anh giành được học bổng Thạc sĩ trị giá 300 triệu đồng - Ảnh 2Phương Anh nổi tiếng là người đẹp học giỏi.

Người đẹp ghi điểm nhờ vẻ ngoài trong trẻo, dịu dàng và thuần khiết. Cô còn được người hâm mộ gọi là “Á hậu tri thức” với thành tích học tập nổi bật của mình. Thời còn là học sinh, người đẹp giành được hàng loạt giải thưởng như quán quân Nữ sinh Áo dài 2015, giải ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016, nhận học bổng toàn phần 4 năm tại Đại học RMIT. 

Á hậu Phương Anh giành được học bổng Thạc sĩ trị giá 300 triệu đồng - Ảnh 8
Á hậu Phương Anh có thành tích học tập khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Á hậu Phương Anh giành được học bổng Thạc sĩ trị giá 300 triệu đồng - Ảnh 6
Cô mang vẻ đẹp tri thức, thánh thiện.

Vào năm 2020, Á hậu Phương Anh cũng xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa của ngành Hệ thống quản lý thông tin, cùng với đó cô còn có hai bằng ngoại ngữ  IELTS 8.0 và Dalf C1 của tiếng Pháp. Có thể nói, Phương Anh là người “tài sắc vẹn toàn” và là hình mẫu lí tưởng của giới trẻ về tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi.