Đại diện cho vẻ đẹp tri thức, Phạm Ngọc Phương Anh được đông đảo công chúng ủng hộ khi đăng quang ngôi vị Á hậu 1 tại Hoa Hậu Việt Nam 2020. Trong suốt thời gian qua, cô nàng đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ bởi nhan sắc xinh đẹp cùng thành tích học tập nổi trội của mình. 

Á hậu Phương Anh mang vẻ đẹp của tri thức.
Á hậu Phương Anh mang vẻ đẹp của tri thức.

Cô cũng nhận bằng tốt nghiệp thủ khoa đầu ra ngành hệ thống quản lý thông tin của Trường ĐH RMIT. Đặc biệt điểm tốt nghiệp của cô là 3.5/4 điểm, thuộc tốp 15% của ngành trên toàn quốc. 

Cô là thủ khoa đầu ra của ngành quản lí thông tin.
Cô là thủ khoa đầu ra của ngành quản lí thông tin.

Điều đặc biệt, cách đây 7 năm (năm 2014) Phương Anh là thủ khoa đầu vào khối song ngữ của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Cô tốt nghiệp THPT với điểm trung bình học tập đứng nhất lớp với 9,5 trong 3 năm liên tiếp.

Thời trung học, cô đã học rất giỏi.
Thời trung học, cô đã học rất giỏi.

Nhưng trong gia đình của Á hậu Phương Anh, không chỉ có cô học giỏi mà anh chị của Phương Anh cũng có thành tích nổi trội. Về chị cả Lê Phương của Á hậu Phương Anh, cô sinh năm 1987, ttừng đoạt giải Học sinh giỏi môn Hóa của tỉnh Đồng Nai, thi đậu Đại học Ngoại giao Hà Nội, sau đó tốt nghiệp MBA tại đại học York của Canada.

Chị gái của Á hậu Phương Anh.
Chị gái của Á hậu Phương Anh.

Đây là ngôi trường lớn thứ 3 tại quốc gia này, có 11 khoa và 28 trung tâm nghiên cứu. Sau tốt nghiệp, Lê Phương ở lại Canada định cư và làm việc lĩnh vực marketing cho một công ty quốc tế về dược phẩm, thiết bị y tế. Với kiến thức của mình, Lê Phương còn lập một trang Fanpage là nơi chia sẻ kinh nghiệm dưỡng da, là, đẹp cho chị em phái nữ. 

Hiện cô đang định cư tại Canada.
Hiện cô đang định cư tại Canada.

Anh của Phương Anh tên Hoàng Nam, năm nay 32 tuổi. Anh từng đoạt giải Học sinh giỏi tỉnh Đồng Nai môn Toán, thi đậu Đại học Ngoại thương TP. HCM, nhận học bổng Thạc sĩ ngành Kinh tế của Đại học RMIT tại Australia và có điểm tốt nghiệp GPA 3.7/4. Hiện anh trai Phương Anh làm việc tại TP. HCM.

Anh trai của Á hậu Phương Anh.
Anh trai của Á hậu Phương Anh.

Được biết, anh trai của nàng hậu luôn là người kèm cặp môn Toán cho em gái còn chị gái Lê Phương thì truyền cho em út động lực học tiếng Anh. Nhờ vậy mà Phương Anh học rất tốt môn này ở các bậc học.

Á hậu Phương Anh cùng mẹ, anh trai và chị gái.
Á hậu Phương Anh cùng mẹ, anh trai và chị gái.

Tưởng như việc có anh trai, chị gái là người học giỏi sẽ tạo áp lực cho nàng Á hậu 1 nhưng đây lại chính là niềm cổ vũ tinh thần để Phương Anh hoàn thiện bản thân mình hơn. Cô cho biết sẽ xem xét việc học tiếp sau khi hoàn thành 2 năm nhiệm kì của mình tại Hoa hậu Việt Nam.

(Nguồn: Ngoisao.net)