Trong gần một thập kỷ, 7 thành viên của BTS đã cống hiến hết mình trong hoạt động nhóm, trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn chính của Billboard và nhận hai đề cử Grammy. Mặc dù mỗi thành viên có sở thích âm nhạc khác nhau, nhưng họ phải gạt những khác biệt đó sang một bên để tập trung vào nhóm nhạc nổi tiếng rộng rãi của mình, được hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới ủng hộ.

A.R.M.Y đau lòng khi nghe nguyên nhân BTS tạm thời tan rã - Ảnh 1

Nhưng từ bây giờ, các thành viên BTS sẽ bắt đầu hoạt động solo trong nhiều lĩnh vực khác nhau để khôi phục bản sắc cá nhân và tìm kiếm sự phát triển riêng biệt. Mặc dù công ty quản lý Hybe cho biết các thành viên sẽ tung cả dự án solo và của nhóm, nhưng có vẻ như sẽ tập trung nhiều hơn vào việc theo đuổi cá nhân.

“Tôi cảm thấy mình giống như một cái máy, vì tôi chỉ tập trung vào các hoạt động của nhóm. Tôi cũng có những sở thích cá nhân và những việc mà tôi thích làm”, thành viên Jin chia sẻ trong video ‘Festa dinner’ được đăng trên trang Youtube chính thức của BTS.

A.R.M.Y đau lòng khi nghe nguyên nhân BTS tạm thời tan rã - Ảnh 2
Nhóm nhạc BTS cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ở Washington DC

Thành viên V nói thêm: “Thành thật mà nói, tôi muốn thử rất nhiều thứ khác nhau. Tôi hy vọng mình có thể có cơ hội thể hiện âm nhạc của riêng mình và thể hiện một thứ gì đó khác ngoài âm nhạc ẩn chứa bên trong bản thân mình. Tôi đã từng tin rằng thật sai lầm khi nghĩ như vậy, nhưng bây giờ tôi háo hức thể hiện nhiều thứ nhất có thể”. Thành viên Jimin chia sẻ: “Tôi nghĩ bây giờ chúng tôi sắp hình thành bản sắc của riêng mình”.

A.R.M.Y đau lòng khi nghe nguyên nhân BTS tạm thời tan rã - Ảnh 4

Nhóm trưởng RM chỉ ra rằng hệ thống K-pop không dành đủ thời gian để các ca sĩ trưởng thành vì họ luôn phải quay phim và dành nhiều thời gian tại các tiệm làm tóc hay trang điểm. RM tiết lộ: “Hiện tại, tôi không biết mình là ai, BTS là nhóm như thế nào và tôi nên làm gì trong tương lai. Việc truyền đạt thông điệp của tôi thông qua lời bài hát là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi, nhưng hiện tại, tôi không biết mình nên nói về điều gì”.

A.R.M.Y đau lòng khi nghe nguyên nhân BTS tạm thời tan rã - Ảnh 3

Rapper của BTS - Suga cũng nói rằng việc viết lời bài hát là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với anh ấy. Anh nói: “Tôi không có gì để nói trong lời bài hát của tôi ngay bây giờ. Làm việc về âm nhạc không phải là thứ giải trí cho tôi trong vài năm qua. Tôi đã thiếu những kỹ năng cần thiết khi bắt đầu sự nghiệp của mình, nhưng bây giờ, tôi không còn lời nào để nói”. Mặc dù các thành viên của BTS không còn sống cùng nhau trong ký túc xá, cũng không nói rõ khi nào họ sẽ tiếp tục hoạt động nhóm, nhưng Suga nhấn mạnh rằng nhóm sẽ không tan rã.

A.R.M.Y đau lòng khi nghe nguyên nhân BTS tạm thời tan rã - Ảnh 6

RM nói thêm: “Nếu tôi muốn trở thành một phần của BTS trong một thời gian dài, tôi nghĩ trước tiên tôi nên học cách duy trì bản thân mình... Chúng tôi đang tạm nghỉ với tư cách là một nhóm vì tương lai tốt đẹp hơn của chúng tôi”.

Em út Jungkook cho biết: “Chúng tôi sẽ trở lại sau khi dành thời gian cho bản thân và xây dựng nhiều kinh nghiệm. Tôi tin rằng tất cả chúng tôi sẽ có thể thể hiện một phiên bản tốt hơn của chính mình trong những ngày tới. Xin hãy ủng hộ chúng tôi”.

(Nguồn: The Korea Times)