Bộ phim “Everest – Người tuyết bé nhỏ” (Tựa gốc: Abominable) là tác phẩm mới nhất đến từ hãng phim hoạt hình DreamWorks. Bộ phim này sẽ đưa khán giả đến với cuộc hành trình vượt 2000 dặm, từ những con phố của thành phố Thượng Hải phồn hoa đến với những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng của dãy núi Himalaya hùng vĩ.

Yi là một cô gái tuổi teen, sống cùng với mẹ và bà ngoại trong một căn hộ tại Thượng Hải. Bởi được bao bọc quá kỹ lưỡng, cô luôn cảm thấy mình bị gò bó và mong muốn có một ngày được bước ra ngoài khám phá thế giới rộng lớn. Trong một lần tình cờ, Yi trạm chán với một Người Tuyết (Yeti) ngay trên mái nhà căn hộ mà cô đang sống. Người Tuyết này đến từ vùng rất xa xôi trên đỉnh của dãy núi Himalaya, cậu bị bắt cóc đến nơi đây và không biết làm cách nào để trở về.

“Abominable” cuộc hành trình 2000 dặm của nhóm bạn thân để đưa Người Tuyết bé nhỏ về nhà 1

Yin cùng hội bạn thân tinh nghịch gồm Jin và Peng đã đặt tên cho Người Tuyết này cái tên là “Everest” và quyết định thực hiện một cuộc hành trình vĩ đại đến vùng đất của dãy núi Himalaya xa xôi để đưa Người tuyết bé nhỏ Everest trở về nhà.

“Abominable” cuộc hành trình 2000 dặm của nhóm bạn thân để đưa Người Tuyết bé nhỏ về nhà 2

Tuy nhiên, cuộc hành trình của họ bị cản trở bởi Burnish, một người đàn ông giàu có và cũng chính là người đã bắt cóc Everest đưa đến Thượng Hải. Lão ta liên tiếp gây ra những khó khăn cho Yin và những người bạn thân của mình.

“Abominable” cuộc hành trình 2000 dặm của nhóm bạn thân để đưa Người Tuyết bé nhỏ về nhà 3

Cuộc hành trình đưa Người Tuyết bé nhỏ về nhà quả thật là vô cùng gian truân và nguy hiểm, nhưng qua đó nhóm bạn thân đã học được những bài học cao cả về tình bạn và tìm ra giá trị, ước mơ của bản thân.

“Abominable” cuộc hành trình 2000 dặm của nhóm bạn thân để đưa Người Tuyết bé nhỏ về nhà 4

Bộ phim “Everest – Người Tuyết Bé Nhỏ” dự kiến sẽ được khởi chiếu vào ngày 13/9 sắp tới. Đây quả thật là một bộ phim đáng mong đợi về tình bạn và những chuyến phiêu lưu trong mùa tựu trường năm nay.