Bán kết 2 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan được ví như "Chung kết sớm" của AFF Cup 2020. Cả 2 đội đều là cựu vương của giải đấu và để lại nhiều ấn tượng sau loạt trận vòng bảng vừa qua: Việt Nam là đội duy nhất chưa bị thủng lưới trong khi Thái Lan là đội duy nhất chưa bị đánh bại.

Trận "siêu kinh điển" của bóng đá Đông Nam Á diễn ra vào lúc 19h30 tối ngày 23/12. Theo giới chuyên môn, đội tuyển Việt Nam đang đối mặt với nhiều thống kê bất lợi trước trận đấu.

ĐT Việt Nam có thời gian nghỉ ít hơn ĐT Thái Lan

Việc phải thi đấu lượt trận cuối cùng vòng bảng sau Thái Lan 1 ngày, do đó, "những chiến binh sao vàng" sẽ có thời gian nghỉ ít hơn. Thực tế cho thấy, "Rồng Vàng" chỉ có 3 ngày chuẩn bị trước khi đá trận lượt đi Bán kết với "Voi chiến". Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới các trụ cột như Quang Hải, người phải thi đấu 4 trận sau 2 tuần.

AFF Cup 2020: 3 bất lợi của ĐT Việt Nam khi đấu Thái Lan ở Bán kết - Ảnh 1
ĐT Việt Nam chỉ giành vé đi tiếp sau trận cuối vòng bảng trước ĐT Campuchia.

Bên cạnh đó, việc ĐT Thái Lan sớm giành vé đi tiếp sớm 1 lượt trận cũng giúp HLV Polking thoải mái có những tính toán. Chiến lược gia mang 2 quốc tịch Brazil - Đức không ngần ngại cất phần lớn sao ở đội hình chính và dùng đội hình hai đấu với chủ nhà Singapore ở lượt trận cuối. Điều này sẽ giúp các cầu thủ hàng dầu như Chanathip, Bunmathan hay Dangda được nghỉ ngơi dài ngày hơn các trụ cột tuyển Việt Nam.

ĐT Việt Nam thiếu vắng nhiều cầu thủ quan trọng từng vô địch năm 2018

Đây tiếp tục là điều khiến HLV Park Hang Seo phải cân nhắc trong việc bố trí đội hình ở từng giai đoạn AFF Cup 2020. Tiến tới vòng loại trực tiếp với đối thủ là Thái Lan, ông Park không còn dàn hảo thủ từng vô địch trên sân Mỹ Đình cách đây 3 năm như: Hùng Dũng, Văn Hậu, Trọng Hoàng và nhất là Văn Lâm. Thậm chí, Đình Trọng là trường hợp mới nhất được xác định sẽ không đá Bán kết với Thái Lan ở AFF Cup 2020.

AFF Cup 2020: 3 bất lợi của ĐT Việt Nam khi đấu Thái Lan ở Bán kết - Ảnh 4
ĐT Thái Lan sở hữu nhiều cầu thủ hàng đầu đã và đang thi đấu ở Nhật Bản.

"Voi chiến" thì có ưu thế hơn hẳn khi đón chào sự trở lại của 3 cầu thủ hàng đầu Messi Thái" Chanathip, tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda, nhà vô địch J-League 1 là hậu vệ Theerathon Bunmathan. Giới chuyên môn nhận định thế hệ tuyển thủ Thái Lan hiện nay mà ông Polking sở hữu thuộc diện chất lượng nhất trong nhiều năm qua.

ĐT Việt Nam không được tập thử sân

AFF Cup 2020: 3 bất lợi của ĐT Việt Nam khi đấu Thái Lan ở Bán kết - Ảnh 3
Thầy trò HLV Park Hang Seo quá lạ lẫm với SVĐ Quốc gia Singapore.

Nếu như "Voi chiến" đã thi đấu 4 trận tại SVĐ quốc gia Singapore tại giải lần này. Thì thầy trò ông Park đá cả 4 trận ở SVĐ Bishan. Vì lý do muốn đảm bảo chất lượng mặt sân mà Ban tổ chức không cho các đội tập thử.