HLV Park Hang Seo đã góp công lớn để đưa đội U23 và tuyển quốc gia tiến tới đỉnh cao của bóng đá khu vực, kể từ khi cựu trợ lý của HLV Guus Hiddink ra mắt chính thức vào tháng 10/2017. Nhưng dù được nhận định là chiến lược gia dẫn dắt đội tuyển số 1 Đông Nam Á, HLV Park Hang Seo vẫn thể chúp "những chiến binh sao vàng" đánh bại ĐT Thái Lan ở một giải đấu chính thức.

HLV Park Hang Seo chưa thể giúp ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan ở một giải đấu chính thức.
HLV Park Hang Seo chưa thể giúp ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan ở một giải đấu chính thức.

Ở cả 2 trận đấu với "Voi chiến" trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022, "Rồng vàng" đều chia điểm với tỷ số 0-0. Đó là những cuộc đấu trí giữa 2 chiến lược gia từng góp mặt ở World Cup với vai trò khác nhau: HLV Park Hang Seo và người đồng nghiệp Akira Nishino bên phía Nhật Bản.

Chiến thắng duy nhất của tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở cấp độ tuyển Quốc gia (tỷ số 1-0) lại được xác lập ở một trận giao hữu trong khuôn khổ giải King's Cup 2019. Nhìn về các lứa trẻ, các đội U22 và U23 Việt Nam dưới quyền chỉ đạo của thầy Park từng khuất phục Thái Lan nhiều lần. Trận thắng ấn tượng nhất trong số này chính là tại vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam khi ấy bóp nghẹt đại kình địch với tỷ số 4-0 trên lãnh địa Mỹ Đình.

ĐT Việt Nam chưa từng thắng ĐT Thái Lan ở các giải đấu chính thức dưới thời ông Park.
ĐT Việt Nam chưa từng thắng ĐT Thái Lan ở các giải đấu chính thức dưới thời ông Park.

Trước nữa, HLV Park Hang Seo cùng U23 Việt Nam vượt qua chủ nhà Thái Lan với tỷ số 2-1 trong trận tranh hạng Ba, trận đấu trong khuôn khổ giải giao hữu M-150 Cup được tổ chức tại xứ Chùa Vàng vào cuối năm 2017.

Tại AFF Cup 2020, số phận đưa đẩy 2 ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch chạm trán nhau ngay từ Bán kết. Đây là dịp để chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ cùng các học trò phân định thắng bại với tuyển quốc gia Thái Lan ở một giải đấu chính thức.

Không những vậy, việc khuất phục thành công "Voi chiến" ở trận đấu tới cũng sẽ đưa "Golden Stars" trở thành đội bóng có chuỗi trận bất bại kéo dài nhất (14 trận) trong lịch sử các kỳ AFF Cup. Hiển nhiên, các học trò của thầy Park càng có thêm động lực để quyết đấu với đoàn quân của HLV Polking. Dự kiến, trận bán kết lượt đi diễn ra lúc 19h30 ngày 23/12. Cả hai đội tái đấu ở trận lượt về ba ngày sau đó.