Màn so tài được ví như "Siêu kinh điển Đông Nam Á" trên sân Quốc gia Singapore hôm 23/12 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về ĐT Thái Lan. Chanathip góp công lớn khi mở tỷ số cho "Voi chiến" ở ngay phút thứ 14. Đây là tình huống mà cầu thủ đang chơi ở J-League 1 tận dụng tốt sai lầm của Nguyễn Phong Hồng Duy.

Chanathip thừa nhận bàn thắng đầu tiên của ĐT Việt Nam là do may mắn.
Chanathip thừa nhận bàn thắng đầu tiên của ĐT Việt Nam là do may mắn.

Gần mười phút sau, "Messi Thái Lan" tiếp tục có bàn thứ 2 sau một pha bật nhả ăn ý với đồng đội. "Voi chiến" thậm chí đã có thể thắng cách biệt 3 bàn nếu như Chanathip thành công trên chấm 11m ở cuối hiệp 2.Trả lời phỏng vấn Zing về tình huống ghi bàn thắng đầu tiên, Chanathip thừa nhận:

"Tôi đồng ý bàn thắng đầu tiên là do may mắn khi nó đến từ sai lầm của ĐT Việt Nam. Nhưng nên nhớ đó là thành quả của quá trình pressing của ĐT Thái Lan. Bàn thắng thứ 2 thì quá xứng đáng khi nó tới từ một tình huống phối hợp tốt. Tôi rất vui khi ghi 2 bàn giúp đội nhà giành chiến thắng ở Bán kết lượt đi. Tôi cảm ơn sự hỗ trợ của toàn đội, sự tin tưởng của HLV trưởng".

Hai bàn thắng của ĐT Thái Lan đều được thực hiện bởi Chanathip vào các phút 14 và 23.
Hai bàn thắng của ĐT Thái Lan đều được thực hiện bởi Chanathip vào các phút 14 và 23.

Về tình huống đá hỏng 11m, "Messi Thái" cũng tiết lộ chuyện Quế Ngọc Hải, đội trưởng ĐT Việt Nam đã đến rỉ tai chơi đòn tâm lý:

"Quế Ngọc Hải đã bước đến và bảo tôi: Đừng ghi bàn nhé bạn. Tôi không bị ảnh hưởng bởi điều đó và vẫn giữ được sự tự tin. Đáng tiếc là tôi đã không thành công. Tôi xin lỗi đội tuyển Thái Lan và người hâm mộ".

Tình huống hỏng ăn trên chấm 11m khiến Chanathip lỡ một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp đó là việc lập hat-trick đầu tiên cho tuyển Thái Lan. Dù sao thì thủ môn Trần Nguyên Mạnh đã chơi tốt. Người gác đền xứ Nghệ đã tập trung và đưa ra phán đoán chính xác hướng sút thẳng của đội trưởng tuyển Thái Lan.