Truyền thông Thái Lan đưa tin ông Somyot Poompunmuang, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ bỏ tiền túi ra thưởng cho đội nhà. Dự kiến, gói thưởng lên tới 10 triệu baht (khoảng 6,8 tỷ đồng) sẽ được giải ngân nếu "Voi chiến" đánh bại Việt Nam để lọt vào chung kết AFF Cup 2020.

AFF Cup 2020: Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan tự bỏ tiền túi ra thưởng cho đội nhà.
AFF Cup 2020: Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan tự bỏ tiền túi ra thưởng cho đội nhà.

Chủ tịch FAT cũng gửi lời cảm ơn toàn thể cầu thủ, HLV và nhân viên ĐT Thái Lan vì sự nỗ lực suốt từ đầu mùa giải. Ông Somyot tin tưởng rằng khoản hưởng 10 triệu baht sẽ nâng cao tinh thần cho các cầu thủ. "Hãy mang chiến thắng này như một món quà mừng năm mới 2022 tới khán giả quê nhà. Chúc tập thể ĐT Thái Lan may mắn", Chủ tịch FAT nhắn nhủ.

Chưa dừng lại, Trưởng đoàn Nualphan Lamsam sau khi tới Singapore đã di chuyển tới đại bản doanh của đội nhà. Trong không khí ấm cúng, nữ chủ tịch CLB Port FC đã tổ chức trò chơi bốc thăm trúng thưởng với nhiều món quà hàng hiệu cực giá trị. Ngoài ra, nữ trưởng đoàn cũng tuyên bố thưởng 20 triệu baht (khoảng 13,6 tỷ đồng) nếu đội giành chức vô địch AFF Cup 2020. Cùng với khoản thưởng 300.000 USD từ Ban tổ chức dành cho nhà vô địch, Chanathip và các đồng đội có thể nhận về ít nhất 27 tỷ đồng nếu đăng quang AFF Cup năm nay.

ĐT Thái Lan đang rất quyết tâm giành lại ngôi vương từ ĐT Việt Nam.
ĐT Thái Lan đang rất quyết tâm giành lại ngôi vương từ ĐT Việt Nam.

Sự tự tin là điều mà ĐT Thái Lan đang thể hiện rất rõ vào lúc này. Trận thắng 2-0 trước ĐT Singapore vừa qua, "Voi chiến" chỉ sử dụng hàng loạt cầu thủ dự bị. Do đó, những trụ cột của đội bóng xứ Chùa Vàng càng có thêm thời gian nghỉ ngơi. Sở hữu lực lượng gồm nhiều ngoại binh chất lượng và dàn hảo thủ chơi bóng ở nước ngoài, ĐT Thái Lan có ưu thế hơn so với nhà đương kim vô địch.

Thực tế cho thấy, HLV Park Hang Seo không có sự phục vụ của quá nhiều công thần từng đăng quang AFF Cup 2018 như Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Đặng Văn Lâm, Trọng Hoàng và mới nhất là trường hợp của Đình Trọng. Trận đấu Bán kết lượt đi giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan diễn ra lúc 19h30 ngày 23 và 26/12 tại SVĐ quốc gia Singapore.