Chiến thắng hủy diệt trước ĐT Campuchia ở lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020 giúp nhà đương kim vô địch tiến bước vào Bán kết. Đồng thời, "những chiến binh sao vàng" đã chính thức cân bằng kỷ lục chuỗi trận bất bại dài nhất của Singapore (13 trận) trong lịch sử các mùa AFF Cup.

ĐT Việt Nam cân bằng kỷ lục chuỗi trận bất bại dài nhất của Singapore sau chiến thắng trước Campuchia.
ĐT Việt Nam cân bằng kỷ lục chuỗi trận bất bại dài nhất của Singapore sau chiến thắng trước Campuchia.

Khoảng thời gian mà đội bóng đảo quốc Sư tử thiết lập mạch trận ấn tượng này là từ năm 2004 đến 2008. Điều đáng nhờ đó là ở AFF Cup 2008, chính "Rồng Vàng" đã trở thành đội chấm dứt chuỗi trận bất bại đó khi thắng 1-0 ở bán kết lượt về. Thế hệ vàng với lứa Công Vinh, Dương Hồng Sơn, Minh Phương sau đó lọt vào Chung kết AFF Cup 2008 rồi đánh bại ĐT Thái Lan để đăng quang.

Trở lại hiện tại, chiến thắng 4-0 trước Campuchia vào tối 19/12 giúp các học trò của HLV Park Hang Seo kéo dài kỷ lục bất bại suốt 13 trận. Trong đó, khởi đầu của kỷ lục này là trận hòa 2-2 trước Indonesia ở bán kết AFF Cup 2016. Tiến tới AFF Cup 2018, "Rồng vàng" giành 8 trận bất bại liên tiếp trước khi vô địch. Sau giai đoạn vòng bảng AFF Cup 2020, Quang Hải và các đồng đội vẫn không thua: 3 trận thắng, 1 hòa.

Tuyển Việt Nam đã trải qua 13 trận bất bại ở sân chơi AFF Cup
Tuyển Việt Nam đã trải qua 13 trận bất bại ở sân chơi AFF Cup

Càng tự hào hơn khi ĐT Việt Nam là đội bóng duy nhất chưa để thủng lưới bàn nào ở AFF Cup 2020. Nếu thắng và hòa trước ĐT Thái Lan ở trận bán kết lượt đi, ĐT Việt Nam sẽ thiết lập mức kỷ lục số trận bất bại ở sân chơi AFF Cup lên tới con số 14.

Trong quá khứ đã có giai đoạn mà ĐT Việt Nam có kết quả không tốt trước Thái Lan, thậm chí thua đậm. Nhưng với sự trưởng thành không ngừng dưới thời ông Park, một trận hòa trước "Voi chiến: chắc chắn là mục tiêu khiêm tốn với tiềm năng của "những chiến binh sao vàng", đội tuyển duy nhất ở Đông Nam Á lọt tới Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.