Màn so tài giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia là trận đấu đầu tiên ở AFF Cup 2021 không có bất cứ pha lập công nào sau 90 phút. Hàng phòng ngự chơi đầy kỷ luật của "Garuda" đã gây ra nhiều khó khăn cho các cầu thủ Việt Nam.

Kết thúc trận đấu, Ban tổ chức AFF Cup 2021 đã trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận cho hậu vệ Alfeandra Dewangga của Indonesia sau màn trình diễn đầy quả cảm. Về phần ĐT Việt Nam, hậu vệ Nguyễn Thành Chung đã được vinh danh với giải thưởng Cầu thủ năng động nhất trận đấu.

AFF Cup 2020: Hậu vệ Nguyễn Thành Chung được trao giải thưởng cá nhân sau trận hòa Indonesia - Ảnh 2
AFF Cup 2020: Hậu vệ Nguyễn Thành Chung được trao giải thưởng cá nhân sau trận hòa Indonesia.

Cầu thủ biên chế CLB Hà Nội là một trong ba trung vệ ra sân đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam, trong đó hậu vệ sinh năm 1998 này được bố trí thi đấu lệch sang phải. Thực tế cho thấy, Thành Chung thi đấu rất quyết liệt và năng nổ. Khán giả thường xuyên dạt ra cánh để bọc lót cho đồng đội Vũ Văn Thanh mỗi khi cầu thủ khoác áo HAGL phải dâng cao tấn công.

Ngoài việc thi đấu xông xáo để bảo vệ khung thành đội nhà, Thành Chung còn là người đầu tiên trong đội hình Việt Nam tạo ra pha bóng nguy hiểm về phía cầu môn của Indonesia. So với các đồng nghiệp chơi ở cùng vị trí của tuyển Việt Nam, Thành Chung là người công thủ vẹn toàn bậc nhất ở trận gặp đại diện xứ vạn đảo.

AFF Cup 2020: Hậu vệ Nguyễn Thành Chung được trao giải thưởng cá nhân sau trận hòa Indonesia - Ảnh 3
Thông số áp đảo của ĐT Việt Nam trước Indonesia.

Tính đến nay, Thành Chung là cầu thủ thứ 3 của đội tuyển Việt Nam được ban tổ chức vinh danh sau 3 trận đấu ở vòng bảng. Trước Thành Chung, Lương Xuân Trường và Nguyễn Hoàng Đức là những cá nhân đã đón nhận giải thưởng Cầu thủ năng động nhất trận đấu.

Việc thủ hòa nhà đương kim vô địch AFF Cup là kết quả vô cùng thành công với thầy trò HLV Shin Tae Yong. Theo thống kê, khung thành của "Garuda" đã phải đón nhận 21 pha dứt điểm từ phía "những chiến binh sao vàng" nhưng khung thành của đội bóng này đã không một lần bị thủng lưới.

Chỉ giành thêm 1 điểm trước Indonesia, ĐT Việt Nam không thể sớm có vé lọt vào bán kết, tuy nhiên cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn là rất lớn.