Kết thúc giai đoạn vòng bảng AFF Cup 2020, Indonesia và Việt Nam đã trở thành 2 đội có thành tích tốt nhất để giành vé đi tiếp. Nếu cả 2 cùng ca khúc khải hoàn sau vòng Bán kết, họ sẽ có dịp tái đấu. Ở vòng bảng, đoàn quân của HLV Shin Tae Yong đã xuất sắc cầm hòa nhà đương kim vô địch Việt Nam, đội tuyển không ngừng lớn mạnh dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo.

AFF Cup 2020: HLV Shin Tae Yong hẹn ĐT Việt Nam ở Chung kết.
AFF Cup 2020: HLV Shin Tae Yong hẹn ĐT Việt Nam ở Chung kết.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận bán kết lượt đi với chủ nhà Singapore, HLV sinh năm 1969 bày tỏ sự tự hào: "Trên cương vị là HLV trưởng của ĐT Indonesia, tôi muốn mang lại những điều tốt nhất cho tập thể này và điều đó thể hiện rất rõ ở màn trình diễn vừa qua. Tôi hài lòng vì các cầu thủ tuân thủ đúng chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra. Đó là lý do giành kết quả tốt cho tới lúc này.

Chung kết sẽ là đích đến của ĐT Indonesia. Tôi muốn tái đấu với tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo rõ ràng là đã làm tốt cùng ĐT Việt Nam và tôi cũng đang nỗ lực mang tới thành công cho Indonesia. Nếu Indonesia và Việt Nam đụng độ với nhau ở chung kết, chúng tôi muốn khán giả sẽ biết nhiều hơn tới Hàn Quốc". 

ĐT Indonesia đi tiếp với vị trí nhất bảng, vượt qua cả đương kim vô địch Việt Nam.
ĐT Indonesia đi tiếp với vị trí nhất bảng, vượt qua cả đương kim vô địch Việt Nam.

Trên hành trình giúp ĐT Indonesia đoạt ngôi nhất bảng B, HLV Shin Tae Yong thẳng thắn thừa nhận: "Các trận đấu với ĐT Việt Nam và Malaysia đều được xem như trận chung kết với Indonesia. Tôi quán triệt các cầu thủ phải coi từng trận đó là một trận chung kết. Đó là tinh thần chủ đạo của ĐT Indonesia trong từng trận đấu". 

HLV năm nay 62 tuổi tỏ rõ sự tự tin khi Indonesia đấu Singapore ở Bán kết. "Tôi đã đến xem trực tiếp trận đấu Singapore gặp Thái Lan cũng như xem băng video quay các trận đấu của Myanmar và Philippines. Đó là đội bóng sở hữu hàng phòng ngự chặt chẽ. Nếu chủ quan, chúng tôi sẽ phải trả giá. Tôi sẽ nhắc các cầu thủ phải chơi thận trọng".