Trận đấu cuối cùng của ĐT Campuchia tại AFF Cup 2020 chỉ còn ý nghĩa thủ tục với họ. Trong khi đó, trận đấu diễn ra vào chiều tối 19/12 lại mang ý nghĩa quyết định với đoàn quân của HLV Park Hang Seo. Liệu những nhà đương kim vô địch có thể đi tiếp với ngôi đầu bảng B hay không là điều mà người hâm mộ không khỏi lo lắng.

Chan Vathanaka, tiền đạo sinh năm 1994 đã ghi được 2 bàn thắng ở trận đấu gần nhất cho ĐT Campuchia.
Chan Vathanaka, tiền đạo sinh năm 1994 đã ghi được 2 bàn thắng ở trận đấu gần nhất cho ĐT Campuchia.

Trước thềm trận đấu quyết định tới chiếc vé đi tiếp của "những chiến binh sao vàng", ngôi sao được kỳ vọng nhiều nhất bên phía ĐT xứ Chùa Tháp là Chan Vathanaka không ngần ngại bày tỏ sự tự tin:

"Chúng tôi đã đối đầu nhiều lần với ĐT Việt Nam tại các mùa AFF Cup. Chúng tôi biết sự phát triển đáng nể của đội bóng này. Nhưng ĐT Campuchia cũng muốn có kết quả không ngừng được cải thiện. Chúng tôi nỗ lực để giành lấy những kết quả tốt hơn so với những lần chạm trán với ĐT Việt Nam trong quá khứ. ĐT Campuchia sở hữu nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng và vẫn đang trong quá trình phát triển. Hy vọng rằng chúng tôi có thể tích lũy thêm kinh nghiệm từ trận đấu với ĐT Việt Nam".

ĐT Campuchia có đủ lực lượng mạnh nhất để chơi trận đấu mang tính thủ tục với họ.
ĐT Campuchia có đủ lực lượng mạnh nhất để chơi trận đấu mang tính thủ tục với họ.

Lịch sử đối đầu lúc này đứng hoàn toàn về phía các nhà đương kim vô địch AFF Cup. Theo đó, "Golden Stars" từng đối đầu với ĐT xứ Chùa Tháp 8 lần và đều giành chiến thắng. Nhưng các cầu thủ Campuchia hoàn toàn có thể chơi với tâm lý thoải mái trong bối cảnh họ đã chính thức bị loại. Về mặt nhân sự, ĐT Campuchia có đầy đủ các cầu thủ tốt nhất.

Ở hàng công, "Messi Campuchia" Chan Vathanaka là một nhân tố chắc chắn sẽ được sử dụng. Ngôi sao sáng giá nhất của tuyển Campuchia vừa mới lập cú đúp trong chiến thắng 3-0 trước Lào. Tại AFF Cup 2020, người chỉ đạo chính của tuyển Campuchia là HLV người Nhật Bản Ryu Hirose, trong khi Keisuke Honda cũng thường xuyên cố vấn trực tiếp cho các cầu thủ.