Hẳn bạn đã từng một lần mơ được làm công chúa, sống trong tòa lâu đài nguy nga tráng lệ, hằng ngày được ăn ngon mặc đẹp rồi đúng không? Ai cũng tưởng làm công chúa thì sướng như tiên nhưng cuộc sống mà, câu chuyện cổ tích mãi mãi chỉ là cổ tích mà thôi.

Ai bảo làm công chúa sống trong lâu đài là sướng? Cô
Công chúa trong truyền thuyết

Bằng chứng là có một "công chúa" ngoài đời thật, đang sống trong tòa lâu đài rộng 10.000m2 nhưng lại chỉ ước mình sống trong một căn nhà cấp 4 còn hơn. 

Chuyện là Ludovica Sannazzaro, 19 tuổi và gia đình cô đang sống ở Castello Sannazzaro, một lâu đài ở vùng Piedmont (Italy) có từ thế kỷ 12, đã được truyền lại qua 28 thế hệ. Ẩn mình trong những tán cây cổ thụ, lâu đài này có diện tích 10.000m2 và khuôn viên 25.000m2, với 45 phòng, trong đó có 15 phòng ngủ và những kho lưu trữ lịch sử vô giá có từ năm 1163.

Ai bảo làm công chúa sống trong lâu đài là sướng? Cô
Tòa lâu dài cả chục ngàn km2 nhà Sannazzaro

Cũng như chúng mình, Sannazzaro từng nghĩ mình là một nàng công chúa như trong các bộ phim hoạt hình của Disney, được chạy quanh lâu đài rồi khiêu vũ. 

"Lúc còn nhỏ, mình thậm chí còn không nhận ra rằng mình đang sống trong một tòa lâu đài", cô nói thêm. "Mình đã lớn lên ở đây, vì vậy đôi khi quên mất điều này tuyệt vời như thế nào bởi vì với mình nó chỉ là cái nhà".

Được biết, cả gia đình Sannazzaro đều sống ở đây, trước khi có đại dịch, họ vẫn thường mở cửa lâu đài cho khách du lịch thăm quan. Mùa thu năm 2020, Ludovica đến Mỹ để theo học Học viện Âm nhạc và Sân khấu, nhưng đại dịch đã khiến kế hoạch của cô bị dừng lại.

Sau đó, Sannazzaro trở về nhà sống và nhận ra rằng làm công chúa đúng là một lời nguyền chứ chẳng sung sướng gì đâu. Cô "công chúa" bất đắc dĩ sau đó đã chia sẻ cuộc sống của mình trong tòa lâu đài gần 900 tuổi lên Tiktok và nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Ai bảo làm công chúa sống trong lâu đài là sướng? Cô
Sannazzaro sống trong tòa lâu đài rộng rãi như một nàng công chúa Disney

Cô liệt kê những bất cập khi sống trong lâu đài như hệ thống sưởi, kết nối internet kém và rắc rối khi nhà quá rộng. "Wifi không bao giờ hoạt động, nó luôn lạnh cóng. Việc dọn dẹp mất nhiều thời gian. Khi shipper đến, bạn phải vắt chân lên cổ mà chạy. Khi chúng tôi để mất thứ gì đó, sẽ rất khó tìm lại", cô nói.

Ngay cả việc muốn gặp người thân cũng chẳng dễ dàng gì, vì ngôi nhà có tận 45 căn phòng. Có lúc sẽ mất tới 2 tiếng chạy đi chạy lại để tìm nhau. 

Ai bảo làm công chúa sống trong lâu đài là sướng? Cô
Ai bảo làm công chúa sống trong lâu đài là sướng? Cô
Ai bảo làm công chúa sống trong lâu đài là sướng? Cô
Lâu đài rộng rãi của cô "công chúa" này mang lại không ít phiền toái

Cha của cô, bá tước Giuseppe Sannazzaro, cho biết các công việc nhà chiếm "rất nhiều thời gian". "Chúng tôi có một người quản gia và một người làm vườn, nhưng phần lớn, chúng tôi tự làm việc đó", Giuseppe Sannazzaro nói, trong lúc vợ ông đang phải cắt cỏ ngoài vườn. Thông thường mỗi lần cắt cỏ sẽ mất 2-3 ngày, việc dọn ngôi nhà cũng sẽ mất cả một ngày.