Chúng mình đều biết rằng, Trái Đất vẫn đang thay đổi từng ngày, để thích ứng, vạn vật và cả con người cũng cần có sự tiến hóa. Ngay cả chính chúng mình so với tổ tiên trước khi cũng đã có sự khác biệt.

Có bao giờ bạn tò mò, mình và con cháu mình sau hàng triệu năm có gì khác nhau không? Và dưới đây là câu trả lời.

 - Ảnh 1

Cơ thể: Với sự phát triển của công nghệ, con người sẽ giảm các hoạt động tay chân. Sức mạnh thể chất sẽ không còn cần đến, do đó, cơ bắp sẽ ít đi. Công nghệ tiên tiến dần dần sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cơ thể chúng ta, các chip và thiết bị khác sẽ được cấy vào bên trong vì lý do sức khoẻ.

Chiều cao: Chẳng phải nói xa xôi, ngay cả bạn và em mình, chiều cao cũng đã có sự khác biệt. Càng ngày, con người càng cao hơn.

Thực tế, trong vòng 200 năm qua, chiều cao các nước phát triển đã tăng 10 cm do điều kiện sống và chất lượng lương thực được cải thiện. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chiều cao của nam giới trong tương lai sẽ là khoảng 2 mét.

Da: màu da sẽ trở nên tối hơn, vì các tất cả các chủng tộc sẽ có sự kết hợp, phối giống rộng rãi. Làn da sẫm màu cũng sẽ trở thành lớp bảo vệ tuyệt vời để tránh khỏi tia UV đang dần trở nên độc hại.

Cánh tay: Ngón tay của chúng ra sẽ dài và mỏng hơn do việc sử dụng bàn phím và màn hình cảm ứng liên tục.

Ngực: Nếu việc hít oxy từ khí quyển trở nên khó khăn hơn, phổi cũng như lồng ngực sẽ tăng kích thước.

Đầu: Vẫn chưa rõ liệu người tương lai sẽ có kích thước hộp sọ nhỏ hơn hay lớn hơn chúng ta hiện tại. Một mặt, bộ não con người đang có xu hướng nhỏ đi 1 cách kỳ lạ. Điều này góp phần vào việc vận hành nhanh chóng. Mặt khác, việc đẻ mổ cho phép những đứa trẻ có đầu to có thể sống sót. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tăng kích thước đầu trung bình. Vì vậy, trong tương lai sinh con tự nhiên rất có thể sẽ biến mất.

Chân: Vì lối sống ít vận động, chúng ta sẽ không cần đến đôi chân dài khỏe khoắn nữa. Các xương mác (đặc trưng của động vật trên cạn) sẽ bị tiêu giảm. Xương này dùng để xoay bàn chân, rất quan trọng đối với tổ tiên leo cây của chúng ta. Nhưng đối với thời chúng ta, khả năng cử động của mắt cá sang một bên trở nên có hại hơn là hữu ích vì thường dẫn đến trật khớp.

Ngón chân: Tổ tiên của chúng ta sử dụng ngón chân để leo cây. Trong một loạt nghiên cứu, các ngón chân càng về sau đã bị ngắn đi đáng kể, và có lẽ điều này vẫn chưa phải tất cả. Có thể số lượng ngón chân cũng sẽ giảm.

Răng: Con người đang chuyển sang ăn thức ăn mềm hơn. Số lượng răng và kích thước của chúng sẽ dần giảm, dẫn đến giảm kích thước xương hàm và miệng.

Hệ tiêu hoá: Do lượng thức ăn dễ tiêu hóa được tiêu hóa nên ruột sẽ ngắn lại. Sau đó, cột sống thắt lưng cũng sẽ được rút ngắn đi.

Mắt: Nếu miệng trở nên nhỏ hơn, đôi mắt sẽ phát triển lớn hơn để bù đắp sự thiếu hụt những phản ứng và biểu cảm trên khuôn mặt.

Lông tóc: Nhu cầu về lông tóc từ lâu đã bị mất dần. Lông trên cơ thể dự kiến sẽ "biến mất" vì lý do này. Số phận của mái tóc trên đầu chúng ta cũng dần khó đoán định hơn.