MCU đã trở nên rộng lớn hơn bao giờ hết với các khái niệm mang tính thiên hà, và liệu siêu anh hùng nào sẽ đủ đô để cầm chịch thế hệ vàng tiếp theo.

Avengers khả năng cao vẫn sẽ được tiếp tục, khi mà công thức cũ của Marvel Studios vẫn chưa hề gây nhàm chán cho các khán giả. Việc xây dựng câu chuyện của những siêu anh hùng khác nhau thật hoàn hảo rồi sau đó đặt họ vào chung một phần phim vẫn sẽ đem núi tiền khổng lồ lên đến cả tỷ USD. Marvel Comics có rất nhiều biệt đội anh hùng nổi tiếng, Defenders là một ví dụ và MCU hoàn toàn có thể thay thế cái tên cũ kỹ Avengers bằng bất kỳ một tổ chức nào khác. Tuy nhiên, dù là biệt đội nào, vị trí thủ lĩnh vẫn sẽ đóng vai trò then chốt cho sự thành bại của cả câu chuyện.

Ai sẽ là thủ lĩnh tiếp theo của màn ảnh Marvel? 1

Kỷ nguyên MCU sẽ bắt đầu với Black Widow

Captain America 2.0

Iron Man ra đi và để lại di sản vĩ đại của mình cho Peter Parker, còn Captain của Steve thì trao lại chiếc khiên biểu tượng của mình cho Falcon. Vậy nên nếu như Peter là tài sản mà Marvel Studios đánh đổi mọi thứ để giành giật bằng được từ tay Sony, chẳng có lý do gì để nghi ngờ khả năng Sam sẽ nhận được vị thế mới trong MCU. Trên màn ảnh Marvel, Falcon của Sam có phần bị xem nhẹ bởi sự khiêm tốn trong sức mạnh, nhưng sự khiêm tốn cũng là nhân cách đáng quý trong con người chính trực nơi Sam, thứ phẩm chất đáng quý mà búa Mjolnir đã công nhận ở Cap để rồi ban cho anh sức mạnh thần sấm.

Ai sẽ là thủ lĩnh tiếp theo của màn ảnh Marvel? 2

Falcon chưa có đất dụng võ

Có thể Marvel đã không làm tốt trong cách lồng ghép câu chuyện cho Sam, khi ẩn ý rằng anh ấy có thể làm mọi thứ Steve làm, nhưng chỉ chậm hơn do khoảng cách sức mạnh lại không được bộc lộ rõ. Steve trao lại cho Sam tấm khiên không chỉ bởi vì anh tôn trọng đức tính của Sam, mà còn là một sự công nhận cho khả năng của Falcon. Chỉ vì không được truyền huyết thanh siêu chiến binh không có nghĩa là Sam sẽ không thể ủy thác, đàm phán và là người truyền đi những sự cảm hứng, khuyến khích, và trong một trận chiến, sức mạnh của người thủ lĩnh chưa chắc đã quyết định đến kết quả, thứ mọi người cần là những phẩm chất hiện diện trong người một Captain.

Ai sẽ là thủ lĩnh tiếp theo của màn ảnh Marvel? 3

Lựa chọn của Steve liệu có chính xác

Tony có cái tôi lớn, Steve có sự giận dữ hiện hữu trong huyết quản được kiềm chế hoàn hảo. Nhưng còn Sam Wilson, anh chỉ là một người lính da màu bình thường với những giá trị đẹp ở nhân cách, và đó mới chính xác là điều khán giả muốn xem.

Ai sẽ là thủ lĩnh tiếp theo của màn ảnh Marvel? 4

Captain 2.0

Carol Danvers và sức mạnh áp đảo Thanos

Xuất phát điểm là người lính Mỹ giống như Sam, Captain Marvel trước khi có được sức mạnh cũng là một cựu không quân. Kỷ luật là một yếu tố nổi bật đối với cả hai, nhưng đối với Carol, điều đó với đi kèm với sức mạnh đủ để hủy diệt cả một hành tinh. Nhưng lý do lớn nhất để cho Captain Marvel nên nắm quyền thủ lĩnh MCU là vì những hành trình xuyên vũ trụ của cô, sự trải nghiệm, tầm nhìn về viễn cảnh tương lai của Carol đều nổi trội hơn phần còn lại của các anh hùng trừ các Guardians và Thor.

Tuy nhiên từ những lần xuất hiện trong MCU, Carol đã luôn được gắn với hình tượng “ One man army “, chiến đấu độc lập. Cô luôn sẵn sàng nghe theo chỉ thị của Steve hay Natasha trước khi End Game diễn ra nên những phẩm chất cho người thủ lĩnh của MCU vẫn chưa thực sự nổi bật trong Carol, tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể sẽ quay ngoắt 180 độ sau Captain Marvel 2.

Ai sẽ là thủ lĩnh tiếp theo của màn ảnh Marvel? 5

Captain Marvel 2 sẽ bùng nổ hơn phần phim thứ nhất

Cựu Ant Man And The Wasp

Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer) và Hank Pym (Michael Douglas) chính là những người sáng lập nên Avengers gốc trong truyện tranh, nhưng khi được chuyển thể lên màn ảnh, câu chuyện của cả 2 đã được thay đổi hoàn toàn. Nhưng Marvel Studios cũng chẳng rỗi hơi khi cứu Janet thoát ra khỏi thế giới lượng tử trong “ Ant Man and The Wasp “, chắc chắn trong tương lai, câu chuyện về tuyến nhân vật này sẽ được phát triển.

Tuy chưa thực sự được thể hiện rõ ràng, nhưng với việc các cuộc chiến mang tính vũ trụ và những lý thuyết mang tính phi lý ngày càng xuất hiện nhiều trong MCU, hạt Pym và những kiến thức của hai bộ não vĩ đại hoàn toàn có thể là sự thay thế chính xác cho vị trí của thiên tài công nghệ Tony Stark và một Hulk sắp đến hồi kết.

Ai sẽ là thủ lĩnh tiếp theo của màn ảnh Marvel? 6

Hank và Janet sẽ chiếm vai trò bộ óc của MCU ?

Phù thủy tối thượng Doctor Strange

Khi mô tả công việc hiện tại của mình là "người bảo vệ Trái đất khỏi các mối đe dọa ma thuật ngoài chiều", về cơ bản, nó chỉ giống như một cách để cái tôi của Strange được thỏa mãn. Thái độ ngạo nghễ, hóm hỉnh chẳng khác nào một Iron Man trong chiếc áo choàng pháp thuật.

Sức mạnh có thể bẻ cong các chiều không gian, thôn tính thời gian cùng với tố chất lãnh đạo ngấm vào trong máu, Strange được MCU tạo ra để làm trung tâm của các câu chuyện.

Ai sẽ là thủ lĩnh tiếp theo của màn ảnh Marvel? 7

Doctor Strange là trung tâm của MCU phase 5

Strange đã không dẫn dắt Avengers trong truyện tranh nhưng những điểm đáng nói chỉ đến khi Doctor Strange: Multiverse of Madness chuẩn bị đi vào sản xuất, những thông tin về tương lai của Illuminati ngày càng dồn dập. Và nếu điều này là sự thật, Avengers có lẽ sẽ không phải là biệt đội siêu anh hùng duy nhất của MCU, và Illuminati - đế chế riêng của Strange có thể sẽ có một sân khấu hoành tráng của riêng mình khi là trung tâm của MCU.

Ai sẽ là thủ lĩnh tiếp theo của màn ảnh Marvel? 8

Illuminati hùng mạnh liệu có xuất hiện

MCU đang khá rối ren với tình cảnh thừa lượng như thiếu chất ở vị trí thủ lĩnh, tuy nhiên khi mà trận chiến End Game tiêu tốn một thập kỷ để xây dựng, MCU vẫn sẽ dư thừa thời gian để tái cơ cấu đội ngũ nhân vật của mình hiện nay.

(theo nghenhinvietnam.vn)