AIC 2021 đã và đang chứng kiến hàng loạt những bất ngờ. Lần lượt nhà vô địch, MAD Team lẫn nhà á quân, SGP phải rời giải một cách đầy cay đắng. Thậm chí Team Flash, một trong những đội tuyển Liên Quân thành công nhất trong lịch sử đã không thể lọt qua nổi vòng bảng.

AIC 2021: VGM Quang Hải và IPodPro đua tranh quyết liệt trên bảng xếp hạng MVP - Ảnh 3
V Gaming toàn thắng sau 8 trận đã qua ở AIC 2021 mà không thua dù chỉ là 1 ván đấu.

Giờ đây, đại diện duy nhất của khu vực AOG góp mặt ở Bán kết AIC 2021 lại là V Gaming, đội tuyển mới lần thứ 2 tranh tài ở sân chơi quốc tế. Đóng góp vào thành công đáng kinh ngạc của Đại Bàng Đen không thể không nhắc tới Quang Hải. Tuyển thủ 21 tuổi chơi ở vị trí đi rừng này càng thi đấu càng thể hiện rõ bản lĩnh "gánh team" mạnh mẽ của mình.

AIC 2021: VGM Quang Hải và IPodPro đua tranh quyết liệt trên bảng xếp hạng MVP - Ảnh 4
AIC 2021: VGM Quang Hải và IPodPro đua tranh quyết liệt trên bảng xếp hạng MVP.

Minh chứng dễ nhận thấy nhất chính là số lần MVP của Quang Hải đã đứng trong top đầu của giải. Trải qua 8 trận đấu kéo dài từ vòng bảng tới nay, theo thống kê, VGM Quang Hải đã giành 7 danh hiệu MVP và trở thành 1 trong 2 tuyển thủ giành nhiều MVP nhất giải đấu.

Cái tên còn lại cũng sánh ngang thành tích của thần rừng người Việt Nam là iPodPro, tay chơi đường giữa của nhà Đương kim vô địch AWC - dtac Talon. Ngôi sao tới từ xứ Chùa Vàng mới đây đã tỏa sáng rực rỡ với vị tướng Liliana để tiễn nhà đương kim vô địch AOG là SGP rời giải.

Các tuyển thủ đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4 trong Top 5 đều sở hữu 6 lần giành danh hiệu MVP. VGM tiếp tục đón góp một cái tên trong số này và đó là Han. Sánh ngang thành tích với VGM Han là tay chơi kỳ cựu của Buriram United Esports, F1.

AIC 2021: VGM Quang Hải và IPodPro đua tranh quyết liệt trên bảng xếp hạng MVP - Ảnh 2
Quang Hải là 1 trong 2 tuyển thủ dự AIC 2021 giành nhiều MVP nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Đứng cuối trong danh sách này là DaDa, người đi rừng của HKA, đại diện của khu vực GCS. Khi mà đội tuyển chủ quản của cả 5 cái tên kể trên vẫn còn thi đấu ở vòng Bán kết, chắc chắn những thành tích vẻ vang của một trong số những cái tên trên sẽ còn kéo dài.