Sau AWC thì AIC 2021 lại là một giải đấu đáng quên nữa với tập thể Team Flash Liên Quân Mobile. Dù nhận được nhiều sự kỳ vọng của khán giả nhà nhưng đội tuyển giàu thành tích nhất ĐTDV vẫn không thể vượt qua vòng bảng.

Thậm chí, màn thể hiện của đội hạng 3 ĐTDV mùa Đông 2021 ở AIC năm nay còn bị chê trách gấp bội, đơn giản bởi họ đã "tự hủy" không chỉ một mà tới hai lần. Ngay sau trận đấu cuối cùng của vòng bảng thì XB, tay chơi đường giữa của Team Flash đã chia sẻ cảm xúc của bản thân trong buổi phỏng vấn với MC Phương Thảo.

Team Flash 'tự hủy' lần 2 với trận đấu không thắng trước đại diện tới từ Indonesia.
Team Flash "tự hủy" lần 2 với trận đấu không thắng trước đại diện tới từ Indonesia.

Tuyển thủ từng 6 lần vô địch ĐTDV đã hé lộ nguyên nhân không ngờ khiến đội nhà có kết quả xuống dốc không phanh thời gian qua. FL XB: "Cá nhân mình cũng như các thành viên trong đội cảm thấy khá là tiếc nuối. Những năm gần đây thì FL chúng mình không mấy thành công ở đấu trường quốc tế. Những thất bại dồn thất bại thì càng cảm thấy buồn hơn". 

Nói về những bài học đã nhận được trong năm 2021, FL XB nhận ra: "Team Flash cần có sự thay đổi. Anh em bọn mình đã gắn bó với nhau lâu nhưng sẽ có những lúc bị tụt đi. Nên team cần thay đổi để trở nên tốt hơn".

FL XB cũng gửi lời nhắn nhủ tới người hâm mộ: "Sau những lần thành công bọn mình nhận được những lời chúc. Sau những lần thất bại bọn mình lại được nhận những lời động viên và an ủi. Mình xin gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến những bạn Flazer đã yêu quý và ủng hộ bọn mình."

XB cho rằng việc các thành viên gắn bó quá lâu với nhau là một lực cản.
XB cho rằng việc các thành viên gắn bó quá lâu với nhau là một lực cản.

Cuối cùng, tay chơi đường giữa của Team Flash cũng mong mỏi người hâm mộ Liên Quân Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, cổ vũ cho 2 đại diện Việt Nam là VGM và SGP ở giai đoạn cam go phía trước. Mong rằng sau những thất bại liên tiếp trong năm 2021, Team Flash sẽ có những sự cải tổ để trở lại mạnh mẽ hơn trong năm sau.