Mùa giải năm nay, Mohamed Salah đang trình làng một phong độ cực kỳ cao. Với những gì đã thể hiện, anh thậm chí được coi là mũi nhọn nguy hiểm hơn cả hai 'người khổng lồ' Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Chính vì thế, sẽ là một tổn thất cực kỳ lớn nếu Liverpool để mất Salah.

Lúc này, Lữ Đoàn Đỏ cũng rất muốn gia hạn với cầu thủ người Ai Cập. Tuy nhiên, tiến trình đàm phán dường như đang diễn ra không thuận lợi khi dù hợp đồng của Salah sẽ đáo hạn vào 6/2023, thế nhưng lúc này anh vẫn chưa đặt bút ký vào bản hợp đồng mới.

Salah vẫn chưa ký vào bản hợp đồng mới để cam kết tương lai cùng Liverpool
Salah vẫn chưa ký vào bản hợp đồng mới để cam kết tương lai cùng Liverpool

Có thể câu chuyện đãi ngộ chính là vấn đề khiến cho mọi thứ rơi vào tình trạng hiện tại, dù trước đó chính cựu sao Fiorentina đã lên tiếng khẳng định bản thân không đưa ra những yêu sách vô lý. Nhận định về việc này, huyền thoại Alan Shearer nói:

"Những gì Salah đã cống hiến cho Liverpool thực sự quá phi thường. Chính vì thế, tôi nghĩ sẽ chẳng bao giờ có chuyện Liverpool chấp nhận để cho cậu ấy ra đi.

Đương nhiên, Salah hiểu mình giá trị với Liverpool thế nào và vào lúc này, cậu ấy cũng là một nhân tố bất khả xâm phạm trong đội hình của huấn luyện viên Jurgen Klopp. Vì thế, Liverpool không được phép để tình trạng hiện tại kéo dài lâu hơn nữa.

Theo Alan Shearer, Liverpool sẽ mất nhiều hơn được nếu để tình trạng hiện tại kéo dài
Theo Alan Shearer, Liverpool sẽ mất nhiều hơn được nếu để tình trạng hiện tại kéo dài

Mọi chuyện càng kéo dài, Salah sẽ càng có nhiều lợi thế trên bàn đàm phán. Chắc chắn Liverpool sẽ không để kịch bản mất trắng xảy ra. Cậu ấy hiểu điều đó, và chẳng gì đảm bảo Salah sẽ không đòi hỏi một khoản tiền thật lớn. Cá nhân mình, tôi nghĩ sau cùng Liverpool sẽ phải nhượng bộ".

Đúng như Shearer nhận định, nếu Liverpool không chấp nhận những yêu cầu mà Salah đưa ra thì trong tương lai khi cầu thủ người Ai Cập bước vào năm cuối của hợp đồng, họ hoàn toàn có thể sẽ còn mất nhiều tiền hơn nữa mới có thể giữ anh ở lại với sân Anfield.