Với giá bán xấp xỉ 9 USD, album Tam 9 của nữ ca sĩ Mỹ Tâm không chỉ xuất hiện trên trang bán nhạc trực tuyến Amazon mà còn lọt top bán chạy nhất thế giới của nhà bán lẻ này.

Bảng xếp hạng được mô tả là nơi hội tụ những sản phẩm âm nhạc phổ biến nhất dựa theo doanh số và được cập nhật theo từng giờ. Khoảng tối ngày hôm qua (21/12), Tam 9 leo lên vị trí thứ 4, vượt qua cả Reputation của Taylor Swift và xếp sau album nhạc phim của bom tấn Star Wars: The Last Jedi.

Album của Mỹ Tâm lọt top bán chạy thế giới trên Amazon 1

Cập nhật bảng xếp hạng vào tối ngày 21/12.

Đến rạng sáng ngày 22, Tam 9 trượt chân xuống vị trí thứ 7, nhưng vẫn kịp thời để lại "dư chấn" nhỏ trong cộng đồng nghe nhạc Việt Nam. Bởi lẽ đây chính là lần đầu tiên một ca sĩ Vpop có thể cạnh tranh trực tiếp với những tên tuổi quốc tế, đặc biệt là thông qua doanh số album.

Trong thời đại mà MV đang được chú trọng qua mức, kéo theo sự quan tâm của khán giả lệch hẳn về phía này, việc một ca sĩ vẫn kiên trì đầu tư và ra mắt album cho thấy sự nghiêm tục với con đường âm nhạc.

"Album hội tụ phần sản xuất hết sức tuyệt vời mà chỉ cần nghe qua một lần, bạn không thể nào dừng lại... Là một người tình cảm, Mỹ Tâm đặt vào đó nhiều cảm xúc nhưng xuyên suốt vẫn là cảm giác buồn bã và đau khổ trong các ca khúc" - Lan Linh, một khán giả để lại bình luận trên Amazon.

Tại thị trường Việt Nam, Tâm 9 cũng lập kỷ lục khi bán được hơn 5.000 đĩa ngay hôm ra mắt. Con số này vượt HeartBeat (trước đó bán đươc 3.000 đĩa) dù chỉ bán trực tiếp tại buổi ký tặng, chứ chưa hề tính bán online.

Đây là minh chứng cho việc sau 20 năm, Mỹ Tâm vẫn là ngôi sao có phương thức hoạt động chuyên nghiệp, bàn bản hàng đầu Vpop khi hướng đến việc tiêu thụ album.

Trước đó, album Yesterday & Now của cô bán được 100.000 bản, con số kỷ lục tại thị trường âm nhạc Việt Nam. Trở lại với Tam 9 vào cuối năm nay, Mỹ Tâm nhận được nhiều lời khen ngợi về chất nhạc và phong cách trình diễn.

Album của Mỹ Tâm lọt top bán chạy thế giới trên Amazon 2

Ca sỹ Mỹ Tâm trong loạt ảnh quảng bá album mới.

Album gồm 13 ca khúc, tập hợp những cây viết sáng tác nổi tiếng như nhạc sĩ Đức Trí, Khắc Hưng, Vũ Cát Tường và Phan Mạnh Quỳnh. Giữa bối cảnh trào lưu nghe nhạc trực tuyến đang áp đảo và gần như chi phối hoàn toàn thị trường, giọng ca Đừng hỏi em vẫn quyết định ra album truyền thống.

Theo Tri thức trực tuyến