Ám ảnh chiếc váy chủ đề “Ngôi nhà ma ám” với những chi tiết tự di chuyển

10:26 07/10/2019

Trong một triển lãm thường niên của câu lạc bộ những người hâm mộ Disney, một cô gái đã mang tới bộ váy vô cùng cầu kỳ, mang chủ đề "Ngôi nhà ma ám" với những chi tiết có thể di chuyển như thể bị ma ám thực sự.

Hình ảnh Elliott cùng bộ trang phục đọat giải thưởng tại Hội chợ triển lãm D23.

Hàng năm, câu lạc bộ chính thức của những người hâm mộ hàng phim hoạt hình Disney tại Mỹ mang tên D23, thuộc sở hữu của Disney, đều tổ chức một sự kiện cho các thành viên của mình để gặp mặt và cùng ăn mừng cho những thành tựu mà Disney đã đạt được. Hội chợ triển lãm Expo D23 dường như đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu và là một sự kiện lớn tương đương Comic-Con - ngày hội truyện tranh và điện ảnh Mỹ. Tại đây, người hâm mộ Disney có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình qua cuộc thi hóa trang Mousequerade.

Ám ảnh chiếc váy chủ đề “Ngôi nhà ma ám” với những chi tiết tự di chuyển 1

Người hâm mộ hóa trang thành các nhân vật Disney tại  D23 Expo 2019 ở thành phố Anaheim, bang California, Mỹ.

Trang phục được đem tới cuộc thi này luôn rất ấn tượng. Năm nay, bộ trang phục giành chiến thắng thực sự là một tác phẩm nghệ thuật đáng ngưỡng mộ. Người chiến thắng, cô Tina Elliott, đã tự tay hoàn thành bộ trang phục theo chủ đề Ngôi nhà ma ám, một chiếc váy “ma ám” đồ sộ 3 tầng với những bóng ma và những chiếc xe đẩy tự di chuyển.


Ám ảnh chiếc váy chủ đề “Ngôi nhà ma ám” với những chi tiết tự di chuyển 2

Cô Tina Elliott trong chiếc váy giành chiến thắng ở cuộc thi hóa trang Mousequerade.

Ám ảnh chiếc váy chủ đề “Ngôi nhà ma ám” với những chi tiết tự di chuyển 3

Cận cảnh bộ trang phục cầu kỳ chủ đề "Ngôi nhà ma ám" được cô Tina Elliott đăng tải lên Instagram. (Ảnh: Instagram @tinasdisneylandcostumes )

Theo cô Elliott đăng tải trên Instagram, bộ trang phục này được tạo thành từ 65 chiếc xe đẩy bằng giấy 3D, xích xe đạp, những con ma được cô tự tay làm, những bức tượng nhỏ, đèn chiếu sáng và một số động cơ nhỏ. Từ những bộ ấm chén, thìa dĩa nhỏ xíu bụi bặm cho đến những chiếc mũ, sách truyện tí hon, số lượng chi tiết trang trí đưa vào trang phục này đã khiến bất cứ ai đều tròn kinh ngạc. Cô thậm chí còn đưa cả Madame Leota - một mụ phù thủy nổi tiếng trong chuyến hành trình Haunted Mansion (Nhà ma) vào trong bộ trang phục cầu kỳ của mình.

Ám ảnh chiếc váy chủ đề “Ngôi nhà ma ám” với những chi tiết tự di chuyển 4

Những chi tiết nhỏ được làm tỉ mỉ trông như trong một ngôi biệt thự đã bị bỏ không nhiều năm. (Ảnh: Instagram @tinasdisneylandcostumes )

Ám ảnh chiếc váy chủ đề “Ngôi nhà ma ám” với những chi tiết tự di chuyển 5

Những hình ảnh đáng sợ được cô Tina Elliott tự làm để gắn lên bộ trang phục. (Ảnh: Instagram @tinasdisneylandcostumes )

Ám ảnh chiếc váy chủ đề “Ngôi nhà ma ám” với những chi tiết tự di chuyển 6

Ở một gian nhỏ còn có hình ảnh của Madame Leota - một mụ phù thủy nổi tiếng trong chuyến hành trình Haunted Mansion (Nhà ma) nổi tiếng của Disney. (Ảnh: Instagram @tinasdisneylandcostumes )

Elliott cũng đã đăng tải một số video về cấu trúc bên trong của chiếc váy giải thích cho những sự di chuyển của các chi tiết trên bộ trang phục.

Ám ảnh chiếc váy chủ đề “Ngôi nhà ma ám” với những chi tiết tự di chuyển 7

Đây không phải lần đầu Elliott tạo ra một tác phẩm đồ sộ như vậy. Vào năm 2017, cô ấy cũng đã hóa trang thành Đường sắt Big Thunder và gây chú ý với cả một dãy núi đá lên người.

Ám ảnh chiếc váy chủ đề “Ngôi nhà ma ám” với những chi tiết tự di chuyển 8

Tin đọc nhiều