Ấn tượng cùng sao

Âm nhạc đến từ sự tử tế

Khoa học Khám phá
Mới đây, anh Nguyễn Đức Cường (rapper nổi tiếng với nghệ danh Đen Vâu) đã vinh dự trở thành nghệ sĩ duy nhất trong 10 cá nhân được nhận giải “Tình nguyện quốc gia” năm 2023 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh trao tặng.

Giải thưởng “Tình nguyện quốc gia” nhằm tôn vinh, động viên, cổ vũ các tấm gương cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội đồng bình chọn toàn quốc đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023. Anh Đen Vâu là nghệ sĩ duy nhất có tên trong danh sách nhận giải đấy, các bạn ạ!

Giải thưởng tôn vinh những cống hiến của nam rapper với việc anh đóng góp doanh thu phát hành sản phẩm âm nhạc Nấu ăn cho em cho dự án Nuôi em – một dự án do Trung tâm tình nguyện quốc gia, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng. Anh Đen Vâu cho biết, tính tới cuối năm 2023, số tiền hơn 1 tỷ đồng từ nguồn doanh thu này đã được chuyển tới các đơn vị, trung tâm hỗ trợ trẻ em vùng cao, giúp 30.000 học sinh được nhận nuôi cơm bán trú.

Không chỉ vậy, anh Đen Vâu còn tài trợ 690 triệu đồng để xây dựng 2 điểm trường ở các tỉnh Sơn La và Điện Biên. Ngoài ra, số tiền thu được từ sản phẩm âm nhạc cũng được anh trích ra cho chương trình Chuyến xe mùa Xuân - Tết sum vầy 2024 của Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP. Hồ Chí Minh. Anh Đen Vâu thực sự là một người nghệ sĩ làm nhạc bằng sự tử tế, đúng không nào?

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Khoa học Khám phá Đặc biệt, tháng 1/2024, mời các bạn độc giả mua báo đón đọc nhé!

Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Khoa học Khám phá Đặc biệt. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Âm nhạc đến từ sự tử tế tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác

Hành trình tìm mật của "chị Ong cam"

Bạn nhỏ nào cũng biết đến bài hát về “Chị Ong nâu nâu nâu nâu” và bây giờ, chúng mình lại có “chị Ong cam cam cam cam” rất dễ thương trên sân khấu âm nhạc.

"Bông hồng lai" xinh đẹp

Vượt qua các đối thủ nặng ký, nữ ca sĩ Nancy Jewel Mcdonie (thành viên nhóm nhạc nữ Hàn Quốc: Momoland) đã xuất sắc đứng thứ hạng cao nhất trong Top 100 gương mặt phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2023 do tạp chí TC Candeler - chuyên trang phê bình độc lập về điện ảnh, nghệ thuật, sắc đẹp của Mỹ - bình chọn.