Các bác sĩ tiến hành chụp X-quang cho một "bệnh nhân" voi tại bệnh viện chuyên dành cho voi đầu tiên ở Ấn Độ (Ảnh: Reuters)

Bệnh viện được đặt không xa tổ chức Bảo vệ Động vật Wildlife SOS của Ấn Độ và được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chụp X-quang, máy siêu âm và nhiều thiết bị kỹ thuật số, thiết bị không dây khác…

Trong ngày đầu tiên khai trương, các máy quay, camera điện thoại di động đều hướng về phía chú voi Asha (49 tuổi) đang đặt chân trái lên một chiếc ghế để bác sĩ thăm khám một vết thương, theo Reuters. Bệnh viện không chỉ là địa chỉ tin cậy kiểm tra sức khỏe, chữa trị uy tín cho các chú voi mà còn là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Những chú voi "xinh đẹp" và rực rỡ trong một lễ hội ở Jaipur, Ấn Độ (Ảnh: India Today)

Voi là một trong những con vật vô cùng quen thuộc của văn hóa Ấn Độ - quê hương của đạo Hindu. Các tín đồ đạo Hindu rất coi trọng voi, các lễ hội, đám rước voi là một phần không thể thiếu của đạo này. Voi cũng xuất hiện rất nhiều trong các hoạt động du lịch, tại các điểm tham quan như pháo đài, cung điện ở phía bắc và phía Tây nước này.

Dữ liệu thống kê năm 2017 cho thấy số voi ở Ấn Độ giảm xuống còn 27.300 con, trong khi con số này vào năm 2012 là gần 30.100 con. Hiện 50% số lượng voi trên khắp châu Á là của Ấn Độ.

Nguồn tham khảo: Reuters/India Today