Chụp kỷ yếu không còn xa lạ gì đối với các bạn teen cấp 3 trước khi chia tay nhau. Gần đây, các bạn trẻ đã có rất nhiều sáng tạo trong việc lựa chọn ý tưởng và lên kế hoạch để thực hiện bộ ảnh "để đời".

Lần này, các teen trường THPT Chuyên Hưng Yên đã "khoe" bộ ảnh kỷ yếu với thông điệp đầy ý nghĩa lên Facebook và được rất nhiều lượt Like, chia sẻ cùng với sự quan tâm lớn.

Ấn tượng với bộ ảnh kỷ yếu giấu mặt của teen THPT Chuyên Hưng Yên 1

Ấn tượng với bộ ảnh kỷ yếu giấu mặt của teen THPT Chuyên Hưng Yên 2

Bộ ảnh được "nhào nặn" với thông điệp sâu sắc mà các bạn học sinh luôn hướng đến: "Liệu chúng ta đang học nhồi nhét như những cỗ máy?"

Có lẽ chính áp lực của việc học hành mỗi ngày hay chuyện đại sự "thi đại học" vô cùng quan trọng đã khiến các bạn muốn xắn tay để cùng nhau thực hiện bộ ảnh của tập thể lớp.

Bạn Khắc Thế - người chụp bộ ảnh cho hay: "Thực chất thì ý tưởng này mình muốn làm từ năm ngoái với nội dung thể hiện sâu sắc và thâm thúy hơn. Nhưng do điều kiện các bạn của lớp cuối cấp ko có thời gian chuẩn bị cho ý tưởng nên mình đã hạn chế tiểu tiết, và đồng bộ theo một hướng đi mới."

"Kế hoạch được bắt đầu khi lớp hỏi, đến hôm chụp là 5 ngày, rất vội, nhưng lớp tin tưởng vào mình và đã có những ấn phẩm tốt trước đó nên cả lớp rất chăm chỉ, chia nhóm mỗi người một việc để hoàn thành các phụ kiện như hộp, mặt, phụ kiện cầm tay!"

Ấn tượng với bộ ảnh kỷ yếu giấu mặt của teen THPT Chuyên Hưng Yên 3

Ấn tượng với bộ ảnh kỷ yếu giấu mặt của teen THPT Chuyên Hưng Yên 4

"Lớp cũng khá máu lửa và nhiệt tình nên quá trình chụp cũng thuận lợi" -Phó nháy chia sẻ thêm về tinh thần làm việc tập thể của cả lớp.

Ấn tượng với bộ ảnh kỷ yếu giấu mặt của teen THPT Chuyên Hưng Yên 5

Cả lớp có vẻ mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng...

Bộ ảnh là "đứa con tinh thần" của các bạn học sinh lớp 12 chuyên Sinh đầy cá tính và sáng tạo.

Ấn tượng với bộ ảnh kỷ yếu giấu mặt của teen THPT Chuyên Hưng Yên 6

Ấn tượng với bộ ảnh kỷ yếu giấu mặt của teen THPT Chuyên Hưng Yên 7

Ấn tượng với bộ ảnh kỷ yếu giấu mặt của teen THPT Chuyên Hưng Yên 8

Ấn tượng với bộ ảnh kỷ yếu giấu mặt của teen THPT Chuyên Hưng Yên 9

Ấn tượng với bộ ảnh kỷ yếu giấu mặt của teen THPT Chuyên Hưng Yên 10

Ấn tượng với bộ ảnh kỷ yếu giấu mặt của teen THPT Chuyên Hưng Yên 11

Mùa hè sắp đến, cũng đồng nghĩa là mùa chia tay sắp đến. Cảm giác thật bồi hồi, xao xuyến khi các bạn học sinh phải chia tay mái trường, thầy cô, bạn bè, một thời đáng nhớ đẹp nhất của cuộc đời để bước qua ngưỡng cửa mới...

Nhưng áp lực thi cử, kì vọng của gia đình và chính bản thân vẫn còn nằm trên đôi vai, không biết làm thế nào để đủ tự tin vượt qua nó! Nó cứ làm các bạn phải suy nghĩ từng ngày, từng giờ và thời gian thì không bao giờ dừng lại để chờ đợi ai cả...

Ấn tượng với bộ ảnh kỷ yếu giấu mặt của teen THPT Chuyên Hưng Yên 12

 

Theo Kul