Quang Linh Vlogs và cuộc sống ở châu Phi là một trong những từ khóa nhận được sự quan tâm nhiệt tình của mọi người trong thời gian qua. Đáng chú ý, một đoạn clip mới đây về "Lôi con" - cậu bé người Angola thường xuất hiện cùng nam Youtuber cũng tạo được ấn tượng với netizen và thu về hàng triệu lượt xem.

Theo đó, đoạn clip được đăng tải vào cuối tháng 11/2021 trên một hội nhóm yêu thích các hoạt động của Quang Linh Vlogs. Xuất hiện trong đoạn clip là khoảnh khắc cậu bé này đang hát bài "Con cò bé bé" bằng tiếng Việt. Dù không phải là người Việt Nam nhưng cậu lại phát âm khá chuẩn, rõ ràng từng câu hát: "Con cò bé bé, nó đậu cành tre, đi không hỏi mẹ…".

Dù không phải là người Việt Nam nhưng cậu bé này lại phát âm tiếng Việt rất chuẩn.
Dù không phải là người Việt Nam nhưng cậu bé này lại phát âm tiếng Việt rất chuẩn.

Thế nhưng có một điều vô cùng đáng yêu, khi hát đến gần hết bài thì cậu bé châu Phi lại hát nhầm sang bài hát "Cháu yêu bà". Dù có chút hơi nhầm lẫn nhưng với sự dễ thương và nhiệt tình, "Lôi con" vẫn khiến cư dân mạng thích thú. Ai nấy xem xong cũng tấm tắc khen "Chắc chắn cậu bé rất thông minh mới có thể học tiếng Việt nhanh đến như vậy".

Có lẽ do tiếp xúc với nhiều người Việt Nam sang châu Phi làm việc ngay từ khi còn nhỏ nên cậu bé người Angola đã học được khá nhiều ngoại ngữ. Đặc biệt, đến hiện tại cậu có thể tự mình hát hết một bài hát thiếu nhi Việt Nam đúng lời, đúng nhạc như vậy.

Tuy nhiên đoạn cuối cậu lại hát nhầm sang bài hát 'Cháu yêu bà'.
Tuy nhiên đoạn cuối cậu lại hát nhầm sang bài hát "Cháu yêu bà".

Đoạn clip trên mặc dù đã đăng tải từ rất lâu, thế nhưng thời gian gần đây bỗng hot trở lại. Hiện tại, đoạn clip đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem. Bên dưới phần bình luận có rất nhiều người dành lời khen ngợi cho tài năng của "Lôi con". Đồng thời, mọi người cũng cảm thấy ngưỡng mộ tình cảm mà Quang Linh dành cho những người bạn nhỏ ở Angola.

- Lôi con phát âm rất chuẩn luôn, siêu quá đi!

- Hát hay lắm lại còn ghép hai bài nữa chứ "Đi không hỏi mẹ... biết bà vui".

- Chứng tỏ là học nhiều bài hát quá nên "râu ông nọ cắm cằm bà kia" đúng không?

- Còn nhỏ mà Lôi con rất thông minh, nếu được ở nơi phát triển hơn thì chắc sẽ càng giỏi hơn nữa.

 - Ảnh 4
Quang Linh cũng thường cho 'Lôi con' và các bạn nhỏ châu Phi khác xuất hiện trên các video của mình.
Quang Linh cũng thường cho "Lôi con" và các bạn nhỏ châu Phi khác xuất hiện trên các video của mình.

Sau 6 năm sinh sống và làm việc tại Angola thì ngày 10/1 vừa qua, Quang Linh cùng 4 người bạn của mình đã đáp xuống sân bay Nội Bài. Trước khi di chuyển về Nghệ An đoàn tụ với gia đình thì nhóm của anh phải thực hiện cách ly tại khách sạn 3 ngày.

Tuy nhiên đến ngày 14/1, Quang Linh thông báo với mọi người rằng anh đã dương tính với SARS-CoV-2. Việc anh chàng bị nhiễm Covid-19 khi mới trở về Việt Nam khiến dân mạng vô cùng lo lắng. Nhiều người gửi lời động viên, hy vọng nam YouTuber sớm khỏi bệnh để trở về với gia đình.