Trong năm nay, Apple sẽ cho ra mắt 2 mẫu điện thoại mới đó là iPhone 7S và iPhone 7S Plus cùng một mẫu flagship iPhone 8 đang rất được mong chờ. iPhone 8 được cho rằng là mẫu điện thoại độc nhất và hoàn hảo nhất từ trước tới giờ so với những mẫu iPhone khác. Hơn nữa, sự ra đời của iPhone 8 cũng đánh dấu 10 năm kể từ khi mẫu iPhone đầu tiên xuất hiện trên thị trường công nghệ. Và như chúng ta đã nói, miếng dán cường lực sẽ được thiết kế dành riêng cho “quả táo thứ 8” này.

Mẫu iPhone 8 sẽ có màn hình sát cạnh giúp tận dụng được diện tích mặt trước của điện thoại, ngoài ra một phần khá nhỏ ở định sẽ để đặt loa ngoài cùng camera. Như vậy, miếng dán cường lực phải được thiết kế tương thích với kết cấu của màn hình – rộng 2,5 inch, dài 5,4 inch và đường chéo là 5,7 inch. Tỉ lệ khung hình sẽ là 2.5:1.

Ấn tượng với miếng dán cường lực của iPhone 8 1

Kích thước của iPhone 8 

So sánh thông qua miếng dán cường lực của iPhone 8, ta có thể thấy kích thước của iPhone 8 lớn hơn một chút so với iPhone 7 (4.7 inch), nhỏ hơn Galaxy S8 và LG G6. Kế tiếp là iPhone 7 Plus với kích thước quá khổ mặc dù có đường chéo màn hình nhỏ hơn iPhone 8.

Ấn tượng với miếng dán cường lực của iPhone 8 2Ấn tượng với miếng dán cường lực của iPhone 8 3

So sánh kích thước của iPhone 8 với các mẫu điện thoại khác qua miếng dán cường lực

Để ý kĩ ta có thể nhận ra, miếng dán cường lực không có phần bị khuyết dành cho nút home vật lí. Điều này là hoàn toàn hợp lí, bởi nhà sản xuất đã loại bỏ nút home khỏi điện thoại và thay vào đó là một nút home ảo xuất hiện trên màn hình khiến chiếc điện thoại trở nên thanh thoát và tiện lợi hơn rất nhiều; trong khi đó, cảm biến vân tay cũng bị thay thế bằng tính năng nhận diện khuôn mặt. Quan sát phần bị khuyết trên miếng dán cường lực và dự đoán ở giữa sẽ là loa ngoài, một phần sẽ dành cho camera trước và còn lại là cảm biến. 2 lỗ còn lại có thể được thiết kế dành cho tính năng nhận diện khuôn mặt và đèn flash.

Ấn tượng với miếng dán cường lực của iPhone 8 4Ấn tượng với miếng dán cường lực của iPhone 8 5

Phần khuyết ở đỉnh miếng dán dành cho tính năng nhận diện khuôn mặt

Hiện tại, chúng ta chưa thể kết luận chính xác về kiểu dáng của miếng dán cường lực dành cho iPhone 8 so với thiết kế thực. Tuy nhiên đây được cho là những mô phỏng hợp lí nhất và đương nhiên, có khả năng nó sẽ còn thay đổi do nhiều ý kiến góp ý trong giới công nghệ. Dưới đây, là một vài mẫu iPhone 8 dự đoán sẽ ra mắt.

Ấn tượng với miếng dán cường lực của iPhone 8 6

Ấn tượng với miếng dán cường lực của iPhone 8 7

Ấn tượng với miếng dán cường lực của iPhone 8 8

Ấn tượng với miếng dán cường lực của iPhone 8 9

 

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo Phone Arena