Thời gian trước, hãng phát hành game Rovio đã hợp tác cùng Magic Leap cho ra mắt tựa game “Angry Birds First Person Slingshot” trên kính thực tế ảo. Hay game thực tế ảo “Angry Birds VR: Isle of Pigs” cũng từng xuất hiện trên Steam cho kính HTC Vive và Oculus Rift. Tuy nhiên, tất cả các tựa game này chỉ hoạt động trên thiết bị VR.

Nhưng từ mùa xuân năm nay, Rovio đã sãn sàng tung ra các tựa game AR mới nhất mang tên “Angry Birds AR” chạy trên nền tảng iOS để tăng tiện ích cho người dùng. Tựa game này do công ty Resolution Games của Thuỵ Điển phát triển. Do hướng tới các thiết bị di động nên cách thiết kế và đồ hoạ của game sẽ có chút khác biệt.

Ông Sami Ronkainen – Giám đốc sáng tạo của Rovio cho biết, phiên bản chính thức sẽ mượn một số cấp độ từ phiên bản trước và lấy ý tưởng chính từ bản gốc 2D. Đồng thời, hãng cũng sẽ quan tâm tới công nghệ AR và các tựa game 3D tận dụng không gian thực tế xung quanh. Do vậy, nó hứa hẹn sẽ tạo ra cách chơi hoàn toàn mới và thu hút đông đảo người chơi.

Ngay khi khởi động trò chơi, “Angry Birds AR” sẽ quét và phát hiện môi trường xung quanh để tìm bề mặt phù hợp, xây dựng cấu trúc của màn chơi. Game được thiết kế sao cho tính tương tác lên tới mức cao nhất khi người chơi di chuyển bởi đây là trò chơi khuyến khích nhân vật hoạt động nhiều, sao cho tìm được góc bắn phù hợp nhất.

Hiện tại, Rovio mới chỉ có kế hoạch phát triển “Angry Birds AR” trên nền tảng iOS và chưa rõ lúc nào tự game này có thể xuất hiện trên Android.